mời các anh tài cùng tham gia!

D

daiphongxt

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho mạch điện xoay chiều RLC nối tiếp,L=0,637H, C=39,8 microfara , đặt vào hai đầu mạch hiệu điện thế có biểu thức u=120\sqrt[n]{A}2sin100pi.t (V) mạch tiêu thụ công suất 60W.Điện trở R trong mạch là:
A.240 Ôm
B.90 Ôm
C.60 Ôm
D.120 Ôm
 
H

hocmai.vatli

Chào em!
Biểu thức hiệu điện thế của em có phải là: [TEX]u=120\sqrt{2}sin100\pi t (V)[/TEX]
Biểu thức tính công suất của mạch là: [TEX]P=RI^2=\frac{RU^2}{R^2+(Z_L-Z_C)^2}\Leftrightarrow PR^2-U^2R+P(Z_L-Z_C)^2=0[/TEX]
Đây là phương trình bậc 2 với ẩn x=R, giải phương trình bậc 2 ta được kết quả của R
 
Top Bottom