Mời bạn vào giải

M

man_moila_daigia

tinh hop li:

cho[tex]\frac{4}{1*5}+\frac{4}{5*9}+..........+\frac{4}{2001*2005}[/tex]

(dau "." la nhan;"*"la phan)


:-* ;) :)| |-)

Đề thế này hả nhóc
[tex]\frac{4}{1*5}+\frac{4}{5*9}+..........+\frac{4}{2001*2005}[/tex]
[tex]<=>\frac{1}{1*5}+\frac{1}{5*9}+..............[/tex]+1/(2001*2005)
[tex]<=>(\frac{1}{1}-\frac{1}{5}+\frac{1}{5}-\frac{1}{9}+.......+\frac{1}{2001}-\frac{1}{2005}[/tex]
[tex]<=>(1-\frac{1}{2005})=\frac{2004}{2005}[/tex]

Chú ý:* mới là dấu nhân nhóc ah
 
Last edited by a moderator:
I

iburatino

Anh man_moila_daigia hình như sai rồi. Theo thầy của mình thì bài toán phải giải như sau:
4/1.5+4/5.9+4/9.13+...+4/2001.2005
= 5-1/1.5+9-5/5.9+...+2005-2001/2001-2005
= 1-1/5+1/5-1/9+...+1/2001-1/2005
= 1-(1/5-1/5)-(1/9-1/9)-...-(1/2001-1/2001)-1/2005
= 1-0-0-...-0-1/2005
= 1-1/2005
= 2004/2005
Đ/S: 2004/2005.
 
S

s1s1s1

hay giai bay nay di cac nhoc!!!!!!!!!!1

:rolleyes:tinh hop li:

cho [tex]\frac{4}{1*5}+\frac{4}{5*9}:):)+..........+\frac{4}{2001*2005}[/tex]

(dau "." la nhan;"*"la phan)
:cool:/:)@-)


:-* ;) :)| |-)[/QUOTE]
 
S

s1s1s1

hay giai bay nay di cac nhoc!!!!!!!!!!1

:)&gt;-:)&gt;-:((~O):-&&gt;:p&gt;:)*-:)^:)^:eek:3:rolleyes:tinh hop li:

cho [tex]\frac{4}{1*5}+\frac{4}:o:D:D:D{5*9!!!}:):)+........!!:):p..+\frac{4}{2001*2005}[/tex]

(dau "." la nhan;"*"la phan)
:cool:/:)@-)


:-* ;) :)| |-)[/QUOTE]
 
T

tructhuy1997

trời ơi khó hiểu quá hà ???? vó đầu bứt tóc nảy giờ mà không hiểu gì hết trơn !!!! khổ ghê !!! ai tốt bung chỉ giùm minh nha !!!
 
T

thanhminh97

4/1.5+4/5.9+................4/2001.2005
=1/1-1/5+1/5+1/9+.............1/2001-1/2005
=1/1+1/2005
=2005/2005+1/2005
=2006/2005
 
N

nuhoangcobac_mod_tructuyen

:rolleyes:tinh hop li:

cho [tex]\frac{4}{1*5}+\frac{4}{5*9}:):)+..........+\frac{4}{2001*2005}[/tex]

(dau "." la nhan;"*"la phan)
:cool:/:)@-)


:-* ;) :)| |-)
[/QUOTE]
bài
này đề có phải là 4/1*5+4/5*9+..4/2001*2005 ko?
Nếu phải thì làm như thế này này
4/1*5+4/5*9+..4/2001*2005<=>1/1-1/5+1/5-1/9+.....+1/2001-1/2005=1/1-1/2005=2004/2005
 
T

thanhminh97

4/1.5+4/5.9+................4/2001.2005
=1/1-1/5+1/5+1/9+.............1/2001-1/2005(1/1+(-1/5+1/5 mới = 0 đc chứ))
=1/1+1/2005
=2005/2005+1/2005
=2006/2005
 
N

nuhoangcobac_mod_tructuyen

4/1.5+4/5.9+................4/2001.2005
=1/1-1/5+1/5+1/9+.............1/2001-1/2005(1/1+(-1/5+1/5 mới = 0 đc chứ))
=1/1+1/2005
=2005/2005+1/2005
=2006/2005
hic làm

thế này vẫn sai kết quả là 2004/2005 xem bài chị làm đi em
em làm sai rồi xem lại đi nhá
kết quả của chị 100% đấy thầy giáo dạy chị năm lớp 6 làm như vậy và cách giải sách nâng cao cũng thế
em mới lớp 6 đừng cãi chị nha ai dạy em cách làm như vậy thế xem lại nha!
 
M

man_moila_daigia

[B]ĐÂY LA BAI CUA NUHOANGCOBAC..........bày là
phải là 4/1*5+4/5*9+..4/2001*2005 ko?
Nếu phải thì làm như thế này này
4/1*5+4/5*9+..4/2001*2005<=>1/1-1/5+1/5-1/9+.....+1/2001-1/2005=1/1-1/2005=2004/2005[/QUOTE]
Sai rồi em ơi, các em xem lại bài của anh đi nhé
Thế các em vứt mất con 4 ở đâu rồi, hay cho nó biến mất rồi
haaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaa
P/s:cách giải hoàn toàn giống nhua thoai, chỉ là các em đang chơi trốn tìm, bèn che mất con 4 đi roài
[/B]
 
Last edited by a moderator:
Z

zero_flyer

Đề thế này hả nhóc
[tex]\frac{4}{1*5}+\frac{4}{5*9}+..........+\frac{4}{2001*2005}[/tex]
[tex]<=>4*(\frac{1}{1*5}+\frac{1}{5*9}+..............[/tex]+1/(2001*2005)
[tex]<=>4*(\frac{1}{1}-\frac{1}{5}+\frac{1}{5}-\frac{1}{9}+.......+\frac{1}{2001}-\frac{1}{2005}[/tex]
[tex]<=>4*(1-\frac{1}{2005})=\frac{8016}{2005}[/tex]

Chú ý:* mới là dấu nhân nhóc ah




[tex]\frac{1}{1.5}=\frac{1}{1}-\frac{1}{5}[/tex]
có phải ý ông là thế không, nếu thế thì sai rồi
 
T

toxuanhieu

làm sai roài ông man.
[TEX]\frac{4}{5.9}[/TEX]=[TEX]\frac{1}{5}[/TEX] - [TEX]\frac{1}{9}[/TEX]
 
T

thanhminh97

haha,,zậy là bọn tuj nói đúng oy`............:D..........
 
Last edited by a moderator:
T

thanhminh97

thì ai nói chj làm sai đâu.........y' em nói về man_moila_daigiaấy mà..........
 
Top Bottom