Toán 11 Mỗi bạn An và Bình chọn ngẫu nhiên

Hoàng Thị Ánh

Học sinh
Thành viên
16 Tháng mười 2018
9
1
21
Nghệ An
Trường THPT Anh Sơn 1

Ngoc Anhs

Cựu TMod Toán
Thành viên
4 Tháng năm 2019
5,482
3,916
646
22
Ha Noi
Hà Nam
trường thpt b bình lục
Mỗi bạn An và Bình chọn ngẫu nhiên ba số trong tập {1,2,3,4,5,6,7,8,9}.Xác suất để trong hai bộ ba số của An và Bình chọn ra có nhiều nhất một số giống nhau
[tex]n(\mho )=C_9^3.C_9^3[/tex]
- TH1: Trong 2 bộ 3 số của An và Bình chỉ có 1 số giống nhau: [tex]C_{9}^{3}.C_{6}^{2}[/tex]
- TH2: Trong 2 bộ 3 số của An và Bình k có số nào giống nhau: [tex]C_9^3.C_6^3[/tex]
Vậy [tex]P=\frac{C_9^3.C_6^2+C_9^3.C_6^3}{C_9^3.C_9^3}=\frac{5}{12}[/tex]
 
Top Bottom