Mọi bài toán GTLN, NN cần giúp đỡ

N

ngomaithuy93

Mọi người giải giúp em bài này với. Em cần gấp lắm. Thanks mọi người.
Tìm GTLN, GTNN của hàm số:
[TEX]y=x+\sqrt{2-x}[/TEX]
TXĐ: D=(- \infty ; 2]
[TEX]y'=1-\frac{1}{2\sqrt{2-x}}[/TEX]
[TEX] y'=0 \Leftrightarrow x=\frac{7}{4}[/TEX]
[TEX] y(\frac{7}{4})=\frac{9}{4}[/TEX]
y(2)=2
[TEX]\lim_{x \to - \infty}y= - \infty[/TEX]
[TEX] \Rightarrow \max_{(-\infty;2]}=\frac{9}{4}[/TEX]
 
I

iubxheo233

latex.php


sao ra trừ vậy bạn, mình ra + mà :eek:
 
N

nhatminhb5

[căn(2-x)]' = -1/2*căn(2-x) mà
ra - là đúng rồi. bạn ra + là sai đó.
 
V

vo_son

vat ly

Nguồn sóng ở O dao động với f=10Hz , dao động truyên đi với tốc độ v=1m/s tren phương Ox .Trên phương này có 3 điểm M ,N , P theo thứ tư đo với MN=5cm ,NP=12,5cm .chọn pt dd tại N có pha ban đầu băng \prod_{i=1}^{n}/3. hãy viết pt dđ tại M,N,P .cho biết A=2(cm)va không đôi theo sóng truyền
 
V

vo_son

Nguồn sóng ở O dao động với f=10Hz , dao động truyên đi với tốc độ v=1m/s tren phương Ox .Trên phương này có 3 điểm M ,N , P theo thứ tư đo với MN=5cm ,NP=12,5cm .chọn pt dd tại N có pha ban đầu băng \prod_{i=1}^{n}/3. hãy viết pt dđ tại M,N,P .cho biết A=2(cm)va không đôi theo sóng truyền
 
Top Bottom