mod toán ơi giúp mình

B

banhuyentrang123

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

mình có một vài công thức nguyên hàm nhưng không biết nó có được phép sử dụng trong chươnng trình phổ thông hiện nay không mong các mod cho câu trả lời
công thức
[tex] \int\limits \sqrt {a^2-x^2}.dx = \frac{x}{2} \sqrt {a^2-x^2}+ \frac{a^2}{2} arcsin \frac{x}{a}+c [/tex]
[tex] \int\limits \sqrt {x^2+m}.dx = \frac{x}{2} \sqrt {x^2+m}+ \frac{m^2}{2} ln /x+\sqrt {x^2+m}/+c [/tex]
[tex] \int\limits\frac{dx}{\sqrt {a^2-x^2}}= arcsin \frac{x}{a} +c [/tex]
[tex] \int\limits\frac{dx}{\sqrt {x^2+m}}= ln /x+\sqrt {x^2+m}/+c [/tex]
[tex] \int\limits\frac{dx}{a^2+x^2}= \frac{1}{a} arctan \frac{x}{a}+c [/tex]
[tex] \int\limits\frac{dx}{{(x-a)}{(x-b)}}= \frac{1}{a-b} ln/\frac{x-a}{x-b}/+c [/tex]
mong các
mod cho mình biết có thể dùng các công thức này trong thi cử theo chương trình hiện nay không
 
Last edited by a moderator:
K

kachia_17

[tex]\huge \int\limits \sqrt {a^2-x^2}.dx = \frac{x}{2} \sqrt {a^2-x^2}+ \frac{a^2}{2} arcsin \frac{x}{a}+c [/tex]

Cho mình hỏi : bạn có được học hàm lượng giác ngược không?
Nếu không thì công thức trên bạn không thể dùng được !
Công thêm , đi thi thì sẽ làm bằng cách đặt : x=asint chứ không ai áp dụng ngay công thức đó đâu, vì nó không phải là nguyên hàm dạng cơ bản !
Bạn học tốt :)
 
B

banhuyentrang123

cái này em lấy ở sách ngoài anh ah anh có thể cho em biết khi gặp bài này có thể sử dụng công thức này đc không
 
P

perang_sc_12c6

keke! tuy ko có phải mod toán nhưng cũng mún đóng góp ý kiến

mình có một vài công thức nguyên hàm nhưng không biết nó có được phép sử dụng trong chươnng trình phổ thông hiện nay không mong các mod cho câu trả lời
công thức
[tex] \int\limits \sqrt {a^2-x^2}.dx = \frac{x}{2} \sqrt {a^2-x^2}+ \frac{a^2}{2} arcsin \frac{x}{a}+c [/tex]
[tex] \int\limits \sqrt {x^2+m}.dx = \frac{x}{2} \sqrt {x^2+m}+ \frac{m^2}{2} ln /x+\sqrt {x^2+m}/+c [/tex]
[tex] \int\limits \frac{dx}{\sqrt {a^2-x^2}= arcsin\frac{x}{a} +c [/tex]

theo tui thì trong khi đi thi thì vì là tự luận nên bạn phải giải chi tiết ra ko nên AD 1 cách máy nóc wá!!!!!! ý này chỉ cần từng phần là ra ngay ý mà
còn về ct thì theo mình chỗ arcsin \frac{x}{a}+c [/tex] cần thay = lêpe của nó
 
B

banhuyentrang123

theo tui thì trong khi đi thi thì vì là tự luận nên bạn phải giải chi tiết ra ko nên AD 1 cách máy nóc wá!!!!!! ý này chỉ cần từng phần là ra ngay ý mà
còn về ct thì theo mình chỗ arcsin \frac{x}{a}+c [/tex] cần thay = lêpe của nó

bạn
ơi công thức nó như vậy rùi không sửa được đâu còn mình chỉ hỏi là nó có thể áp dụng nếu bí trong phòng thi đc không
 
F

forever_lucky07

mình có một vài công thức nguyên hàm nhưng không biết nó có được phép sử dụng trong chươnng trình phổ thông hiện nay không mong các mod cho câu trả lời
công thức
[tex] \int\limits \sqrt {a^2-x^2}.dx = \frac{x}{2} \sqrt {a^2-x^2}+ \frac{a^2}{2} arcsin \frac{x}{a}+c [/tex]
[tex] \int\limits \sqrt {x^2+m}.dx = \frac{x}{2} \sqrt {x^2+m}+ \frac{m^2}{2} ln /x+\sqrt {x^2+m}/+c [/tex]
[tex] \int\limits\frac{dx}{\sqrt {a^2-x^2}}= arcsin \frac{x}{a} +c [/tex]
[tex] \int\limits\frac{dx}{\sqrt {x^2+m}}= ln /x+\sqrt {x^2+m}/+c [/tex]
[tex] \int\limits\frac{dx}{a^2+x^2}= \frac{1}{a} arctan \frac{x}{a}+c [/tex]
[tex] \int\limits\frac{dx}{{(x-a)}{(x-b)}}= \frac{1}{a-b} ln/\frac{x-a}{x-b}/+c [/tex]
mong các
mod cho mình biết có thể dùng các công thức này trong thi cử theo chương trình hiện nay không

Chào em, những công thức trên (ngoài ra còn có rất nhiều các công thức khác nữa) em sẽ không được sử dụng khi đi thi ĐHCĐ - TNTHPT, ngoại trừ những công thức cơ bản đã ghi trong sgk mới hiện hành. Những công thức đó em biết chỉ để xem kq, hoặc sd tốt khi thi trắc nghiệm.
Chúc em học ngày một tốt hơn nhé.
 
B

b0yl0v3

her! bó tay cho cậu

bạn
ơi công thức nó như vậy rùi không sửa được đâu còn mình chỉ hỏi là nó có thể áp dụng nếu bí trong phòng thi đc không

Theo tớ nghĩ thì những bài thj TNPT và ĐH sẽ hok ra những bài mà ko liên quan gì đến SGK đâu cậu ạ. Mình áp dụng tốt công thức trong SGK là ok rùi mà ;)
 
H

hika_le

sách dạy cái nào thì dùng cái đó
các thầy các cô chỉ thêm cho cách nào thì nhớ cách đó chứ đừng có tự tìm kiếm sách cũ,sách nâng cao từ xưa 8-}, đi thi k cho dùng thì có mà chết dở 8->
 
Top Bottom