Mod giúp em với !!!!!!!!!!!

T

tony11b5

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Júp bài này nhé mọi người:
1/Cho đa giác đều A1A2A....A2n (n thuôc N*, n>=2) nội tiếp trong đường tròn tâm O. Bít số tam giác có 3 điểm lấy trong 2n điểm A1A2...A2n nhiều gấp 20 lần số hình chữ nhật có 4 đỉnh lấy trong 2n điểm. tìm n?!!!!!!!!!!!
 
Last edited by a moderator:
O

oack

Júp bài này nhé mọi người:
1/Cho đa giác đều A1A2A....A2n (n thuôc N*, n>=2) nội tiếp trong đường tròn tâm O. Bít số tam giác có 3 điểm lấy trong 2n điểm A1A2...A2n nhiều gấp 20 lần số hình chữ nhật có 4 đỉnh lấy trong 2n điểm. tìm n?!!!!!!!!!!!

[TEX]C^3_{2n}=20C^4_{2n}[/TEX]
\Leftrightarrow[TEX]\frac{2n!}{3!(2n-3)!}=20.\frac{2n!}{4!(2n-4)!}[/TEX]
\Leftrightarrow[TEX](2n-3)!=5(2n-4)![/TEX]
\Leftrightarrow[TEX]2n-3=5[/TEX]
\Leftrightarrow[TEX]n=4[/TEX]
 
M

man_moila_daigia

[TEX]C^3_{2n}=20C^4_{2n}[/TEX]
\Leftrightarrow[TEX]\frac{2n!}{3!(2n-3)!}=20.\frac{2n!}{4!(2n-4)!}[/TEX]
\Leftrightarrow[TEX](2n-3)!=5(2n-4)![/TEX]
\Leftrightarrow[TEX]2n-3=5[/TEX]
\Leftrightarrow[TEX]n=4[/TEX]

Oack làm như thế này là hơi nhầm rồi Oack ạ!
Bởi vì nếu cái công thức số HCN trong 2n điểm của Oack là [tex]C_{2n}^4[/tex]
Tức là cứ 4 đỉnh bất kì thì đều tạo thành 1 HCn, Oack thử tượng tượng xem nhé, nếu nó là 4 đỉnh liên tiếp thì sao
Man giải lại xem nhé
Số tam giác trong 2n đỉnh là [tex]C_{2n}^3[/tex]
Chia đa giác 2n cạnh = 1 trục đối xứng thì ta nhận thấy cứ 2 điểm bất kì của đa giác n cạnh sẽ tạo được 1 HCn với 2 điểm đối xứng=> Số HCN [tex]C_n^2[/tex]
Vậy theo gt==> [tex]C_{2n}^3=20 C_n^2[/tex]
Anh ngại gõ tex n=8
 
Last edited by a moderator:
X

xilaxilo

Oack làm như thế này là hơi nhầm rồi Oack ạ!
Bởi vì nếu cái công thức số HCN trong 2n điểm của Oack là [tex]C_{2n}^4[/tex]
Tức là cứ 4 đỉnh bất kì thì đều tạo thành 1 HCn, Oack thử tượng tượng xem nhé, nếu nó là 4 đỉnh liên tiếp thì sao
Man giải lại xem nhé
Số tam giác trong 2n đỉnh là [tex]C_{2n}^3[/tex]
Chia đa giác 2n cạnh = 1 trục đối xứng thì ta nhận thấy cứ 2 điểm bất kì của đa giác n cạnh sẽ tạo được 1 HCn với 2 điểm đối xứng=> Số HCN [tex]C_n^2[/tex]
Vậy theo gt==> [tex]C_{2n}^3=20 C_n^2[/tex]
Anh ngại gõ tex n=8

bài này hồi trc đã dc làm oy

cách làm vs cả ds của Man đúng đó

KT 45' của Xi cũng trúng bài này mà

:D:D:D
 
Top Bottom