Vật lí 12 Mốc thế năng ở vị trí cân bằng

ltkimngantht@gmail.com

Học sinh
Thành viên
28 Tháng chín 2019
11
13
21
  • Like
Reactions: Triêu Dươngg

Triêu Dươngg

Cựu Phụ trách nhóm Vật lí
Thành viên
TV BQT tích cực 2017
28 Tháng một 2016
3,897
1
8,081
939
Yên Bái
THPT Lê Quý Đôn <3
cho em hỏi có nhiều bài đều ghi là "Mốc thế năng ở vị trí cân bằng" nó có nghĩa như thế nào ạ? Khi mốc thế năng ở vị trí cân bằng thì thế năng có bằng 0 không ạ?
Chào em, CT tính thế năng: [tex]W_t=mgz[/tex]
Chọn mốc thế năng ở vị trí cân bằng tức là tại đó [tex]z=0\Rightarrow W_t=0[/tex]
Nếu còn thắc mắc thì trao đổi tiếp em nhé.
Em có thể xem thêm Thiên đường kiến thức nha :D
 
Top Bottom