Vật lí 10 Mô tả chuyển động

Nguyễn Phúc Thiên

Học sinh chăm học
Thành viên
11 Tháng bảy 2017
303
73
61
21
TP Hồ Chí Minh

Thu trang _2216

Học sinh chăm học
Thành viên
12 Tháng bảy 2018
357
353
71
22
Thanh Hóa
THPT Hàm Rồng
a. Giai đoạn 1 vật chuyển động nhanh dần đều
Giai đoạn 2 vật chuyển động thẳng đều
Giai đoạn 3 vật chuyển động chậm dần đều.
b.Tron giai đoạn 1 ta có:[tex]20=0+a.20\Rightarrow a=1m/s^{2}[/tex]
Quãng đường vật đi được trong giai đoạn này là:
[tex]S_{1}[/tex] =V_{0}t+\frac{at^{2}}{2}=\frac{1.20^{2}}{2}=200m[/tex]
Quãng đường vật đi được trong giai đoạn 2 là:
[tex]S_{}2=V.t=20.30=600m[/tex]
Trong giai đoạn 3 ta có:[tex]0=20+a.10\rightarrow a=-2m/s^{2}[/tex]
Quãng đường vật đi được trong giai đoạn này là:
[tex]S_{3}=20.10-\frac{2.10^{2}}{2}=100m[/tex]
Tổng quãng đường là:S=200+600+100=900m
 
Top Bottom