Mở rộng khái niệm phân số

B

botu_10a8

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1. Viết các phân số sau:
a) Ba phần năm...
b) Âm năm phần bảy...
c) Chín phần mời sáu...
2. Viết các phép chia sau dưới dạng phân số:
a) 4 : 9
b) 12 : 5
c) 7 : (-12)
3. Biết rằng 1 thế kỉ = 100 năm ; 1 thiên niên kỉ = 1000 năm. Viết phân số :
a) 5 thế kỉ theo thiên niên kỉ
b) 13 năm theo thế kỉ
c) 1650 năm theo thiên niên kỉ

Các bạn có bạn nào giải được bào tập này không.
Bạn nào giải được hộ mình thì mình thanks nhiều.
:):):) HAPPY NEW YEAR :):):)
 
M

ms.sun

1. Viết các phân số sau:
a) Ba phần năm...
b) Âm năm phần bảy...
c) Chín phần mời sáu...
2. Viết các phép chia sau dưới dạng phân số:
a) 4 : 9
b) 12 : 5
c) 7 : (-12)
3. Biết rằng 1 thế kỉ = 100 năm ; 1 thiên niên kỉ = 1000 năm. Viết phân số :
a) 5 thế kỉ theo thiên niên kỉ
b) 13 năm theo thế kỉ
c) 1650 năm theo thiên niên kỉ

Các bạn có bạn nào giải được bào tập này không.
Bạn nào giải được hộ mình thì mình thanks nhiều.
:):):) HAPPY NEW YEAR :):):)

1,a,[TEX]\frac{3}{5}[/TEX] c,[TEX]\frac{9}{16}[/TEX]
b,[TEX]\frac{-5}{7}[/TEX]
2,[TEX] \frac{4}{9};\frac{12}{5};\frac{7}{-12}[/TEX]
a, 1 thế kỉ =0,1 thiên niên kỉ
\Rightarrow 5 thế kỉ =0,5 thiên niên kỉ
b, Vì 1 thế kỉ =100năm \Rightarrow 13 năm = [TEX]\frac{13}{100} [/TEX]thế kỉ =0,13 TK
c,1650 năm [TEX]=\frac{1650}{1000}=1,65[/TEX]thiên niên kỉ
 
B

botu_10a8

Bạn làm sai phần a, bài 3 rồi:
Đáp án đúng của phần đó phải là : 5 thế kỉ theo thiên niên kỉ là 500/1000
Bạn có thể cho mình biết yahoo của bạn được không. Để có gì chúng ta có thể thảo luận với nhau. yahoo của mình Nguyenduyphuc92@yahoo.com.vn. Cảm ơn bạn đã làm bài kia hộ mình.
 
M

ms.sun

Bạn làm sai phần a, bài 3 rồi:
Đáp án đúng của phần đó phải là : 5 thế kỉ theo thiên niên kỉ là 500/1000
Bạn có thể cho mình biết yahoo của bạn được không. Để có gì chúng ta có thể thảo luận với nhau. yahoo của mình Nguyenduyphuc92@yahoo.com.vn. Cảm ơn bạn đã làm bài kia hộ mình.
hic, 500/1000 khác 0,5 :eek:
bé lấy máy tính bấm ra xem 500/1000 bằng bao nhiêu nha để chị biết xem 2 số này khác nhau như thế nào nhá :(
 
Top Bottom