Mọ người vào cho ý kiến

M

mr_l0n3ly

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Hôm wa em đi học thêm,thày cho 1 bài là

sin^4+1sin^2x-2=0

<-> sin^4x - sin^2x -1 = 0

thày giải là Đặt t=sin^2x đk: 0\leq t \leq 1

<-> t^2 - t -1 = 0

<-> t1= 1+ căn5/2 (l)

t2= 1-căn5/2 (l)

\Rightarrow PTVN

______________________________________________________

sau đó em về nhà làm theo cách khác nhưng làm chưa xong,mọi ng xem cho ý kiến nhá

ko bik có đúng ko nữa

sin^4+1sin^2x-2=0

\Leftrightarrow(1-cos2x/2)^2 + 1+cosx/2 -2 =0

\Leftrightarrow(1-cos2x)^2/4 + 1+cos2x/2 - 2 =0

\Leftrightarrow(1-cos2x)^2 +2 (1+cos2x) - 8 =0

1-2cos2x+cos^2x+2 +2cos2x - 8 =0

cos^2 2x-5 =0






/:)/:)@-)@-):-SS:-SS
 
P

potter.2008

Hôm wa em đi học thêm,thày cho 1 bài là

sin^4+1sin^2x-2=0

<-> sin^4x - sin^2x -1 = 0

thày giải là Đặt t=sin^2x đk: 0\leq t \leq 1

<-> t^2 - t -1 = 0

<-> t1= 1+ căn5/2 (l)

t2= 1-căn5/2 (l)

\Rightarrow PTVN

______________________________________________________

sau đó em về nhà làm theo cách khác nhưng làm chưa xong,mọi ng xem cho ý kiến nhá

ko bik có đúng ko nữa

sin^4+1sin^2x-2=0

\Leftrightarrow(1-cos2x/2)^2 + 1+cosx/2 -2 =0

\Leftrightarrow(1-cos2x)^2/4 + 1+cos2x/2 - 2 =0

\Leftrightarrow(1-cos2x)^2 +2 (1+cos2x) - 8 =0

1-2cos2x+cos^2x+2 +2cos2x - 8 =0

cos^2 2x-5 =0






/:)/:)@-)@-):-SS:-SS



thế này nha

[tex]sin^4x+sin^2x-2=0[/tex]
[tex]\Leftrightarrow \frac({1-cos2x}{2})^2 + \frac{1+cosx}{2} -2 =0[/tex]
[tex]\Leftrightarrow\frac{(1-cos2x)^2}{4} + \frac{1+cos2x}{2} - 2 =0[/tex]
[tex]\Leftrightarrow (1-cos2x)^2 +2 (1+cos2x) - 8 =0[/tex]
[tex]1-2cos2x+cos^2x+2 +2cos2x - 8 =0[/tex]
[tex]cos^2 2x-5 =0[/tex]
Nếu bạn đã giải ra thế nàỳ thì pt này VN rùi ...:D..vì[tex] cos\alpha \leq 1[/tex].:D.........................................................
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom