Vật lí 10 Mo men lực

Thiên Vy

Học sinh chăm học
Thành viên
3 Tháng năm 2017
85
28
56
22
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Mọi người giúp mình với! Sắp thi rồi hu hu :((
Một người nâng đầu A của một tấm gỗ AB đồng chất có tiết diện đều có khối lượng 20kg bằng lực F nằm trong mặt phẳng và vuông góc với tấm gỗ AB sao cho tấm gỗ Ab hợp với mặt đất góc 30 độ, lấy g=10m/s^2. Hãy tìm:
a) Momen của trọng lượng P của tấm gỗ đối với trục quay tức thời tại B
b) Độ lớn của lực F
c) Hướng và độ lớn phản lực của mặt đất lên tấm gỗ
 

Trai Họ Nguyễn

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
27 Tháng hai 2017
3,619
3,889
718
23
Hải Dương
THPT Nguyễn Trãi
Mọi người giúp mình với! Sắp thi rồi hu hu :((
Một người nâng đầu A của một tấm gỗ AB đồng chất có tiết diện đều có khối lượng 20kg bằng lực F nằm trong mặt phẳng và vuông góc với tấm gỗ AB sao cho tấm gỗ Ab hợp với mặt đất góc 30 độ, lấy g=10m/s^2. Hãy tìm:
a) Momen của trọng lượng P của tấm gỗ đối với trục quay tức thời tại B
b) Độ lớn của lực F
c) Hướng và độ lớn phản lực của mặt đất lên tấm gỗ
upload_2019-1-3_19-18-33.png
a) [tex]Mp=mg.\frac{l}{2}.cos30[/tex]
lấy độ lớn
b) cân = momen tâm B
[tex]Mp=F.l[/tex]
c) chiếu phương thẳng đứng
[tex]N-mg+F.cos30=0[/tex]
=> N
 
Top Bottom