mọ cac bac vao giai

C

cool_strawberry

Ăn câu dễ trước!
Bài 1: [TEX]Dat: \frac{1}{x}=a;\frac{1}{y}=b;\frac{1}{z}=c[/TEX]
Thay vào hệ và giải bằng phương pháp thế bình thường.

Bài 3: [TEX]Dat: (x+4)^4=a[/TEX]
Ta được [TEX](a-1)^4+(a+1)^4=2[/TEX]
Khai triển và rút gọn.

Bài 2: đang nghĩ!
 
T

tu_262

dồng dội

mỉnh cũng chả biếtdúnghay sai : minhlam ra cac ban xem xet nhé

dat x+4=a \Rightarrow x+5=a+1
\Rightarrow x+3=a-1

(x+5)^4+ (x+3)^4= (a-1)^4 + (a+1)^4=2

\Rightarrow a^4 - 4a^3+6a^2-4a+1 + a^4 + 4a^3+6a^2+4a+1=2
2a^4 + 12a^2 + 2 =2
a^4 + 6a^2 =0
a^2 nhân ( a^2+6 )=0
Vì a^2 \geq 0\forall a
a^2 +6 \geq 6
\Rightarrow muốn a^2 nhân (a^2+6)=0
thì a^2 =o \Rightarrow a=0
thay vào ta có : x+5 =1 \Rightarrow x=-4
x+3 =0 \Rightarrow x=-3
 
T

tu_262

Bài 1 : bài này có trong sách " NÂNG CAO VÀ PHÁT TRIỄN " toán 9

Bạn về tìm đọc nha !!!!! !!!!!!!

Chúc bạn học tốt môn toán !!! verry verry and very good ???????
 
Top Bottom