Toán 11 Tìm giao tuyến

anh0402

Học sinh
Thành viên
25 Tháng ba 2016
8
2
21
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho hình chóp SABCD. M là điểm trong tam giác SCD.
a) xác địng giao tuyến 2 mặt phẳng (SAM) và (SBD)
b) xác định giao điểm AM và (SBD)
B2 Cho chóp tứ giác S.ABCD .N là trung điểm SD , M[tex]\epsilon[/tex]SC sao cho SC= 3MC.xác định giao điểm SE vad (AMN) với E= AB[tex]\cap[/tex]CD

bài 3 : Cho hình chóp SABCD có đáy ABCD là hình bình hành tâm O. Gọi M, N lần lượt là trung điểm của BC ; CD. Gϵ SO sao cho SO =3GO .Xác định giao điểm SA và (MNG)
 
Last edited by a moderator:

Dora_Dora

Học sinh chăm học
Thành viên
15 Tháng tư 2016
461
268
101
21
Thái Nguyên
THPT CTN
Cho hình chóp SABCD. M là điểm trong tam giác SCD.
a) xác địng giao tuyến 2 mặt phẳng (SAM) và (SBD)
b) xác định giao điểm AM và (SBD)
B2 Cho chóp tứ giác S.ABCD .N là trung điểm SD , M[tex]\epsilon[/tex]SC sao cho SC= 3MC.xác định giao điểm SE vad (AMN) với E= AB[tex]\cap[/tex]CD
1,
a) Trong mp( SCD) gọi H là gđ SM và CD
Trong mp(ABCD) gọi E là gđ AH và BD
--> (SBD) giao (SAM)= SE
b) Giao điểm của AM và (SBD) là gđ của AM và SE (trong mp(SAM))
2,
Gđ của SE với (AMN) là gđ của SE với MN (trong mp( SCD))
bài 3 : Cho hình chóp SABCD có đáy ABCD là hình bình hành tâm O. Gọi M, N lần lượt là trung điểm của BC ; CD. Gϵ SO sao cho SO =3GO .Xác định giao điểm SA và (MNG)
3,
Trong mp(ABCD) gọi P là gđ MN và AC
--> (MNG) giao (SAC) = PG
Gọi Q là gđ PG và SA
--> Q là gđ của SA và (MNG)
 
Last edited:
  • Like
Reactions: anh0402

anh0402

Học sinh
Thành viên
25 Tháng ba 2016
8
2
21
1,
a) Trong mp( SCD) gọi H là gđ SM và CD
Trong mp(ABCD) gọi E là gđ AH và BD
--> (SBD) giao (SAM)= SE
b) Giao điểm của AM và (SBD) là gđ của AM và SE (trong mp(SAM))
2,
Gđ của SE với (AMN) là gđ của SE với MN (trong mp( SCD))

3,
Trong mp(ABCD) gọi P là gđ MN và AC
--> (MNG) giao (SAC) = PG
Gọi Q là gđ PG và SA
--> Q là gđ của SA và (MNG)
bài 2. SE vs MN ở 2 mp khác nhau mà

X

M thuộc SC, N thuộc SD --> MN thuộc (SCD)
E thuộc CD --> SE thuộc (SCD)
ak ok hiểu r cảm ơn nha
 
Last edited by a moderator:
  • Like
Reactions: Dora_Dora
Top Bottom