mn ơi giúp tớ bài này với ngày mai tớ kiểm tra rồi cần củng cố lai bài gấp !

H

hayleynavy

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1)Xà phòng hóa 1 tấn stearin chứa 11% tạp chất trơ ( không phản ứng ) bằng dd NAOH với hiệu suất 90%.khối lượng muối natri thu được sau khi cô cạn dung dịch sau phản ứng là 2) Để hidro hóa hoàn toàn 4,42 kg olein người ta dùng V lít H2 (dkc) . Giá trị của V là :
3)Cần bao nhiêu kg chất béo chứa 89% khối lượng stearin ( còn 11% tạp chất tự bị loại bỏ trong quá trình nấu xà phòng) . Để sản xuất được 1 tấn xà phòng chứa 72% khốiluong75 natristearat?
4) Thùy phân hoàn toàn một chất béo thu glixerol và hỗn hợp hai ãit béo. số CTCT có thể có của chất béo trên là
5) Từ vinyl axetat, người ta dùng phản ứng nào để thu được chất dẻo PVA?
A. Phản ứng trùng hợp B. Phản ứng thủy phân este trong môi trường axit
C. phản ứng cộng hidro D. Phản ứng thủy phân este trong môi trường kiềm
 
N

nguyenvancuong1225@gmail.com

1)Xà phòng hóa 1 tấn stearin chứa 11% tạp chất trơ ( không phản ứng ) bằng dd NAOH với hiệu suất 90%.khối lượng muối natri thu được sau khi cô cạn dung dịch sau phản ứng là
2) Để hidro hóa hoàn toàn 4,42 kg olein người ta dùng V lít H2 (dkc) . Giá trị của V là :
3)Cần bao nhiêu kg chất béo chứa 89% khối lượng stearin ( còn 11% tạp chất tự bị loại bỏ trong quá trình nấu xà phòng) . Để sản xuất được 1 tấn xà phòng chứa 72% khốiluong75 natristearat?
4) Thùy phân hoàn toàn một chất béo thu glixerol và hỗn hợp hai ãit béo. số CTCT có thể có của chất béo trên là
5) Từ vinyl axetat, người ta dùng phản ứng nào để thu được chất dẻo PVA?
A. Phản ứng trùng hợp B. Phản ứng thủy phân este trong môi trường axit
C. phản ứng cộng hidro D. Phản ứng thủy phân este trong môi trường kiềm

Giải​
1/
[TEX]n_{C3H5(C17H_35COO)3}[/TEX]=1000mol
C3H5(C17H35COO)3 + 3NaOH --->3C17H35COONa + H2O
1000mol_______________________3000mol
số mol muối tạo ra:3000*90%=2700mol
khối lượng muối:2700*270=729000g=729kg
2/
số mol olein:5mol
số mol H2 gấp 3 lần số mol olein:15mol
[TEX]V_{H_2}[/TEX]=15*22,4=336l
4/gọi 2 axit béo có công thức R1COOH,R2COOH
thì ta có tổng số công thức của chất béo có thể có:6
5) Từ vinyl axetat, người ta dùng phản ứng nào để thu được chất dẻo PVA?
A. Phản ứng trùng hợp
B. Phản ứng thủy phân este trong môi trường axit
C. phản ứng cộng hidro
D. Phản ứng thủy phân este trong môi trường kiềm
 
Top Bottom