Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
cho tam giác ABC có AD là trung tuyến , G là trọng tâm. Qua G kẻ đường thẳng d cắt AB,AC lần lượt tại M,N. CMR:
1.(AB/AM)+(AC/AN)=3 2.(BM/AM+AN/AN)=1
giúp mình với, mình chỉ mới kẻ được thêm CK và BI cùng song song với d thôi:
Cho tam giác ABC có AD là trung tuyến , G là trọng tâm. Qua G kẻ đường thẳng d cắt AB,AC lần lượt tại M,N. CMR:
1.(AB/AM)+(AC/AN)=3 2.(BM/AM+AN/AN)=1
1.(AB/AM)+(AC/AN)=3 2.(BM/AM+AN/AN)=1
giúp mình với, mình chỉ mới kẻ được thêm CK và BI cùng song song với d thôi:
Cho tam giác ABC có AD là trung tuyến , G là trọng tâm. Qua G kẻ đường thẳng d cắt AB,AC lần lượt tại M,N. CMR:
1.(AB/AM)+(AC/AN)=3 2.(BM/AM+AN/AN)=1
Last edited by a moderator: