Vật lí 8 Mn giúp mk bài này vs

KhoiDuong

Học sinh mới
10 Tháng ba 2024
1
1
1
24
TP Hồ Chí Minh
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Xét một máy chiếu phim kiểu xưa, khi máy chiếu phim hoạt động, mỗi giây có 25 hình liên tiếp xuất hiện. Trên màn ảnh, người xem thấy bánh xe của một xe hơi cổ quay với tốc độ 5 vòng trong một giây. Đường kính thật của bánh xe này là 1 m, biết xe chuyển động về phía trước.
a. Viết biểu thức tốc độ của xe.
b. Tìm tốc độ thực tế của xe.
 
  • Like
Reactions: rfeddrfr

anhcq2609zz

Học sinh mới
28 Tháng năm 2024
65
1
13
11
Hà Nội
Không biết đúng ko, nhờ mọi người góp ý

a. Viết biểu thức tốc độ của xe:
  • Giả sử tốc độ của xe là v m/s.
  • Trong 1 giây, xe quay 5 vòng, nghĩa là di chuyển được quãng đường bằng 5 chu vi bánh xe.
  • Chu vi bánh xe: C = πd = π * 1 = π (m).
  • Quãng đường xe di chuyển trong 1 giây: 5π (m).
  • Vì vậy, ta có biểu thức tốc độ của xe: v = 5π (m/s).
b. Tìm tốc độ thực tế của xe:
  • Tốc độ trên phim (tức là tốc độ mà người xem thấy trên màn ảnh) là 25 hình/giây.
  • Mỗi hình ảnh thể hiện một chuyển động của bánh xe, nghĩa là xe di chuyển được một quãng đường bằng chu vi bánh xe.
  • Do đó, trong 1 giây (25 hình ảnh), xe di chuyển được quãng đường: 25π (m).
  • Tốc độ thực tế của xe (không tính đến hiệu ứng phim) là:
v_thực tế = 25π / 5π = 5 (m/s)
 
Top Bottom