\int_{0}^{ln2} \sqrt{e^{x}-1}dx
H hangtkd1207@gmail.com Học sinh mới Thành viên 20 Tháng mười 2018 1 0 1 27 Tháng mười một 2018 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. [tex]\int_{0}^{ln2} \sqrt{e^{x}-1}dx[/tex]
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. [tex]\int_{0}^{ln2} \sqrt{e^{x}-1}dx[/tex]
Sweetdream2202 Cựu Cố vấn Toán Thành viên 24 Tháng mười 2018 1,616 1,346 216 24 TP Hồ Chí Minh Đại học Sư phạm Kỹ thuật TP Hồ Chí Minh 27 Tháng mười một 2018 #2 [tex]t=\sqrt{e^x-1}=>e^x=t^2+1=>2tdt=e^xdx=>dx=\frac{2tdt}{t^2+1}[/tex] đổi cận và đổi biến, ta đc [tex]\int_{0}^{1}\frac{2t^2dt}{t^2+1}=\int_{0}^{1}(2-\frac{2}{t^2+1})dt=(2t-2arctant)\left.\begin{matrix} 1\\ 0 \end{matrix}\right|[/tex]
[tex]t=\sqrt{e^x-1}=>e^x=t^2+1=>2tdt=e^xdx=>dx=\frac{2tdt}{t^2+1}[/tex] đổi cận và đổi biến, ta đc [tex]\int_{0}^{1}\frac{2t^2dt}{t^2+1}=\int_{0}^{1}(2-\frac{2}{t^2+1})dt=(2t-2arctant)\left.\begin{matrix} 1\\ 0 \end{matrix}\right|[/tex]