Mn giup m` cách làm bài toán này

H

harmonicavn001

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1. Cho A(42;-51); B(-27;15);C(34;18)
a. viết pt đương thẳng ( AB)
b. tính số đo góc ABC?
c. Tính độ dài đường phân giác trog AD của tam giác ABC.
2. Trong mặt phẳng tọa dộ cho các điẻm A( -5;2), B( 1;-2), C(6;7), AD là tia phân giấc trong cảu góc A ( D thuộc BC)
a. Tính diện tích tam giác ABC
b. tíh AD=???
Với những bài này thì phải làm ntn hả mn,liệu có công thức nào cho những bài dạng ntn ko. Bài 2 thì ta có thể vẽ ra r` tính, chữ bài 1 thì chju rồi. MN giúp m` vs nhé, mình sắp thi cấp tỉnh r :D, thank
 
N

nguyenbahiep1

1. Cho A(42;-51); B(-27;15);C(34;18)
a. viết pt đương thẳng ( AB)
b. tính số đo góc ABC?.

câu a

[laTEX](AB): y = ax+b \\ \\ A,B \in (AB) \Rightarrow \begin{cases} a.42 +b = -51 \\ -27.a + b = 15 \end{cases} \\ \\ \Rightarrow y = -\frac{22}{23}x -\frac{249}{23}[/laTEX]

câu b

[laTEX]\vec{BA} = (69,-66) \Rightarrow \vec{u}_{BA} = (23,-22) \\ \\ \vec{BC} = (61,3) \Rightarrow \vec{u}_{BC} = (61,3) \\ \\ cos(\widehat{ABC}) = \frac{|23.61-22.3|}{\sqrt{1013}.\sqrt{3730}} \\ \\ \widehat{ABC} = 46^o32'33"[/laTEX]
 
H

harmonicavn001

cái mũi tên trên đầu là ntn vậy bạn, cái dòng tính cos kia bạn dùng công thức hay luận ra từ hình vẽ vậy
 
T

thuyduong1851998



câu a

[laTEX](AB): y = ax+b \\ \\ A,B \in (AB) \Rightarrow \begin{cases} a.42 +b = -51 \\ -27.a + b = 15 \end{cases} \\ \\ \Rightarrow y = -\frac{22}{23}x -\frac{249}{23}[/laTEX]

câu b

[laTEX]\vec{BA} = (69,-66) \Rightarrow \vec{u}_{BA} = (23,-22) \\ \\ \vec{BC} = (61,3) \Rightarrow \vec{u}_{BC} = (61,3) \\ \\ cos(\widehat{ABC}) = \frac{|23.61-22.3|}{\sqrt{1013}.\sqrt{3730}} \\ \\ \widehat{ABC} = 46^o32'33"[/laTEX]



câu b, lớp 9 chưa học vectơ mà bạn @@ :eek::eek::eek::eek::eek::eek::eek::eek::confused::confused::confused::confused::confused::confused::confused::confused:
 
Top Bottom