Toán 10 mn giúp e giải bài này đc hk ạk

trinh napi

Học sinh mới
Thành viên
27 Tháng chín 2018
1
1
6
Tiền Giang
THPT Phú Thành
  • Like
Reactions: Hiền Nhi

HuongGiang63

Học sinh
Thành viên
23 Tháng chín 2018
11
2
21
21
Quảng Ninh
THPT Đông Triều
tọa độ điểm B(-xA ; -yA) => B(2;-1)
Gọi C(x; 2)
để ABC là tam giác vuông tại C thì AB^2= AC^2 +BC^2
Ta có [tex]AB^{2}= (x_{B}- x_{A})^{2} + (y_{B}- y_{A})^{2} = 20 AC^{2}= (x_{C}- x_{A})^{2} + (y_{C}- y_{A})^{2} = x^{2} +4x + 5 BC^{2}= (x_{C}- x_{B})^{2} + (y_{C}- y_{B})^{2} = X^{2} -4x +13 => AB^{2} = AC^{2} +BC^{2} <=> 20= x^{2} +4x + 5 + X^{2} -4x +13 => x = +-1[/tex]
Vậy C(1;2 ) hoặc C(-1;2)
 
Top Bottom