Mn giaj dum mjh may paj ne

W

wiliamvit123

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1. Cho 16g hh X gồm Fe,Cu,Zn tác dụng vs oxi thu dc 19,2g chất rắn Y. Hoa tan hòan tòan Y trog H2SO4 đ, nóng dư thấy thóat ra V lít khí SO2 là sp khử duy nhất. Cô cạn dd thì thu dk 49.6g muối . Gjá trị V ?
2. Cho CO qua hh T gồm Fe,Fe2O3. Nung nóng thu dk hh khí B và hh cr D. Cho B qua dd nc vôj trog thu dk 6g kết tủa. Mặt khác, hòa tan hh D bằng H2SO4 đ, nóng thu dk 0.18 mol SO2 là sp duy nhất và 24g muốj. % so m0l Fe trog hh T la?
3. Hh T gồm 2 axit cacboxilic n0 mạch hở
- TN1: đốt cháy ht a mol hh T thu dk a m0l H2O.
- TN2: a m0l hh T td vs NaHCO3 dư thu dk 1.6 m0l CO2.
Hoj % kl cua axjt co phan tu khoj nho hon trog T .
 
H

hhhaivan

1. Cho 16g hh X gồm Fe,Cu,Zn tác dụng vs oxi thu dc 19,2g chất rắn Y. Hoa tan hòan tòan Y trog H2SO4 đ, nóng dư thấy thóat ra V lít khí SO2 là sp khử duy nhất. Cô cạn dd thì thu dk 49.6g muối . Gjá trị V ?

[TEX]n_{O}= \frac{19,2-16}{16}=0,2[/TEX]

[TEX]n_{{SO_4}}^{2-}=\frac{49,6-16}{96}=0,35[/TEX]

[TEX]Gs \ n_{Fe}=x \ , \ n_{Cu}=y \ , \ n_{Zn}= z[/TEX]

[TEX]\Rightarrow n_e = 3x+2y+2z = 2 n_{{SO_4}}^{2-}[/TEX]

[TEX]\Rightarrow n_e =0,7[/TEX]

Quá trình nhận e :

[TEX] O + 2e \to O^{-2} \\ S^{+6} + 2e \to S^{+4}[/TEX]

[TEX]\Rightarrow n_{SO_2}=0,3 \ \Rightarrow V=6,72 (l)[/TEX]
 
H

hhhaivan

2. Cho CO qua hh T gồm Fe,Fe2O3. Nung nóng thu dk hh khí B và hh cr D. Cho B qua dd nc vôj trog thu dk 6g kết tủa. Mặt khác, hòa tan hh D bằng H2SO4 đ, nóng thu dk 0.18 mol SO2 là sp duy nhất và 24g muốj. % so m0l Fe trog hh T la?

Lập sơ đồ pư :

[TEX]CO +\left{\begin{Fe}\\{O} -----\to \left[\begin{CO_2 (0,06) }\\{hh D {------\to}\limits^{H2SO4 d} \left{\begin{SO_2 ( 0,18)}\\{Fe_2(SO_4)_3 \ (0,06)} [/TEX]

Trao đổi e :

[TEX]Fe \to Fe^{+3} + 3e \\ C^{+2} \to C^{+4} + 2e [/TEX]

[TEX]O + 2e \to O^{-2} \\ S^{+6} +2e \to S^{+4}[/TEX]

[TEX]\Rightarrow n_O = 0,06 \Rightarrow n_{Fe_2O_3} = 0,02 \Rightarrow n_{Fe}=0,08[/TEX]
 
S

superkutedog

Lập sơ đồ pư :

[TEX]CO +\left{\begin{Fe}\\{O} -----\to \left[\begin{CO_2 (0,06) }\\{hh D {------\to}\limits^{H2SO4 d} \left{\begin{SO_2 ( 0,18)}\\{Fe_2(SO_4)_3 \ (0,06)} [/TEX]

Trao đổi e :

[TEX]Fe \to Fe^{+3} + 3e \\ C^{+2} \to C^{+4} + 2e [/TEX]

[TEX]O + 2e \to O^{-2} \\ S^{+6} +2e \to S^{+4}[/TEX]

[TEX]\Rightarrow n_O = 0,06 \Rightarrow n_{Fe_2O_3} = 0,02 \Rightarrow n_{Fe}=0,08[/TEX]

mình không hiểu bạn có thể hướng dẫn chi tiết hơn không?
 
S

superkutedog

hóa

Lập sơ đồ pư :

[TEX]CO +\left{\begin{Fe}\\{O} -----\to \left[\begin{CO_2 (0,06) }\\{hh D {------\to}\limits^{H2SO4 d} \left{\begin{SO_2 ( 0,18)}\\{Fe_2(SO_4)_3 \ (0,06)} [/TEX]

Trao đổi e :

[TEX]Fe \to Fe^{+3} + 3e \\ C^{+2} \to C^{+4} + 2e [/TEX]

[TEX]O + 2e \to O^{-2} \\ S^{+6} +2e \to S^{+4}[/TEX]

[TEX]\Rightarrow n_O = 0,06 \Rightarrow n_{Fe_2O_3} = 0,02 \Rightarrow n_{Fe}=0,08[/TEX]

mình không hiểu bạn có thể hướng dẫn chi tiết hơn không?
 
H

hhhaivan

mình không hiểu bạn có thể hướng dẫn chi tiết hơn không?

Mình chuyển hỗn hợp T ( gồm $Fe$ và $Fe_2O_3$ ) về hỗn hợp gồm Fe và O.
Tức là coi như T là sản phẩm của 1 pư giữa Fe và O ban đầu nào đó.

Bởi vì cuối cùng, tất cả $Fe$ trong T đều chuyển về $Fe^{3+}$ và tất cả O đều lên $O^{-2}$:)
 
T

tranvanduc93

Cau 1 va 2 thj Kah gjaj cua ban tren la kha chuan roj dax
Cau1: V=0,3.22,4=6,72 lit
cau2: nFe=0,08 mol
nFe203=0,02mol
%kluog Fe=58,33%
cau3: TN1:vj 2 axjt no mach ho chay cho nH20=n axjt. Suy ra 2 axjt do phaj la
HCOOH va C00H-C00H
TN2:so mol Chuc C00=1.6 mol vay duog cheo suy ra nHC00H/nC00H-COOH=2/3
vay%k luog HC00H=46.2/(46.2+90.3)=25,41%
 
M

monday23

[TEX]n_{O}= \frac{19,2-16}{16}=0,2[/TEX]

[TEX]n_{{SO_4}}^{2-}=\frac{49,6-16}{96}=0,35[/TEX]

[TEX]Gs \ n_{Fe}=x \ , \ n_{Cu}=y \ , \ n_{Zn}= z[/TEX]

[TEX]\Rightarrow n_e = 3x+2y+2z = 2 n_{{SO_4}}^{2-}[/TEX]

[TEX]\Rightarrow n_e =0,7[/TEX]

Quá trình nhận e :

[TEX] O + 2e \to O^{-2} \\ S^{+6} + 2e \to S^{+4}[/TEX]

[TEX]\Rightarrow n_{SO_2}=0,3 \ \Rightarrow V=6,72 (l)[/TEX]
minh không hiểu chổ:số mol của SO4 bạn có thể giải chi tiết hon khong
_________________________________
quyết đổ đại học y dược
 
Top Bottom