Toán mn giải đề câu 4 và câu 5 giùm mk vs ( gấp lắm ạ)

Khôi Bùi

Học sinh chăm học
Thành viên
6 Tháng mười một 2018
201
288
91
Bắc Ninh
THCS Vũ Kiệt
Bài 4 : A = x^2 + y^2 / (x-y)^2 - 2/xy : (1/x - 1/y)^2
= x^2 + y^2/(x-y)^2 - 2/xy : ( y-x/xy )^2
= x^2 + y^2/(x-y)^2 - 2/xy : (y-x)^2/x^2y^2
= x^2 + y^2/(x-y)^2 - 2.x^2y^2 / xy . (y-x)^2
= x^2 + y^2/(x-y)^2 - 2xy/(y-x)^2
= (x^2 + y^2 - 2xy)/(y-x)^2
= (x-y)^2/(y-x)^2
= (x-y)^2/(x-y)^2
= 1
=> A = 1 ( đpcm )
Lag mắt chưa ? Cố mà dịch nha
:MIM11
 

Khôi Bùi

Học sinh chăm học
Thành viên
6 Tháng mười một 2018
201
288
91
Bắc Ninh
THCS Vũ Kiệt
Bài 5 : a )
Ta có : A(x) = 2x^3 - 7x^2 + 5x + 3/2
= x^2(2x-3) - 4x^2 + 5x + 3/2
= x^2(2x-3) - 2x(2x - 3) - x + 3/2
= x^2(2x-3) - 2x(2x-3) - 1/2(2x- 3)
= (x^2 - 2x - 1/2)(2x-3) = (x^2 - 2x - 1/2) B(x)
=> A(x) : B(x) = x^2 - 2x - 1/2
b ) A(x) : B(x) = x^2 - 2x - 1/2 = x^2 - 2x + 1 - 3/2 = (x-1)^2 - 3/2 [tex]\geq[/tex] -3/2 ( với mọi x )
Dấu " = " xảy ra <=> x - 1 = 0 <=> x = 1
Vậy ...
 
Last edited:
Top Bottom