mk đăng một số đề kiẻm tra toán 8 lên nè

T

thienbinhgirl

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

PHÒNG GD & ĐT THÁI THỤY ĐỀ KIỂM TRA CHẤT LƯỢNG HỌC KỲ II
TRƯỜNG THCS THÁI AN

Đề kiểm tra gồm 01 trang Năm học: 2013 – 2014
Môn: TOÁN 8
Thời gian làm bài: 120 phút (Không kể thời gian giao đề)
I. PHẦN TRẮC NGHIỆM (2 điểm). Chọn đáp án đúng nhất trong các câu sau:
Câu 1. Diện tích toàn phần của một hình lập phương cạnh 6 cm là:
A. 72cm2 B. 96 cm2 C. 144 cm2 D. 216 cm2
Câu 2. Thể tích của một hình chóp đều 126 cm2. Chiều cao của hình chóp là 6 cm thì diện tích đáy của hình chóp là:
A. 21 cm2 B. 63 cm2 C. 60 cm2 D. 50 cm2
Câu 3. Trong các phương trình sau, phương trình bậc nhất một ẩn là:
A. B. 4x – 20 = 0 C. D.
Câu 4. Tập nghiệm của bất phương trình là:
A. B. C. D.
Câu 5. Cho tam giác DEF vuông tại D, đường cao DI ( ). Số cặp tam giác đồng dạng với nhau có trên hình vẽ là:
A. 1 B. 2 C. 3 D. 4.
Câu 6. Điều kiện xác định của phương trình là:
A. B. C. D.
Câu 7. Phương trình có tập nghiệm là:
A. B. C. D.
Câu 8. Hình vẽ biểu diễn tập nghiệm của bất phương trình nào:
A. B.
C. D.
II. PHẦN TỰ LUẬN (8 điểm)
Bài 1 (2 điểm). Giải các phương trình và bất phương trình sau:
1) 2)
3) 4)
Bài 2 (2 điểm). Giải bài toán sau bằng cách lập phương trình:
Hai thùng đựng dầu: Thùng thứ nhất có 120 lít dầu, thùng thứ hai có 90 lít dầu. Sau khi lấy ra ở thùng thứ nhất một lượng dầu gấp ba lần lượng dầu lấy ra ở thùng thứ hai thì lượng dầu còn lại trong thùng thứ hai gấp đôi lượng dầu còn lại trong thùng thứ nhất. Hỏi đã lấy ra bao nhiêu lít dầu ở mỗi thùng?
Bài 3 (3,5 điểm). Cho vuông tại A có . Đường cao AH và phân giác BD cắt nhau tại I( và )
1) Tính độ dài 2) Chứng minh suy ra .
3) Chứng minh 4) Chứng minh
Bài 4 (0,5 điểm):
Chứng minh rằng: x^2 + y^2 +z^2 lớn hơn hoặc bằng xy +yz +zx với mọi x ,y ,z
 
N

nhuquynhdat

Bài 4 (tự luận)

Giả sử:

$x^2 + y^2 +z^2 \ge xy +yz +zx$

$\leftrightarrow 2x^2+2y^2+2z^2 \ge 2xy+2yz+2xz$

$\leftrightarrow 2x^2+2y^2+2z^2 - 2xy-2yz-2xz \ge 0$

$\leftrightarrow (x^2-2xy+y^2)+(x^2-2xz+z^2)+(y^2-2yz+z^2) \ge 0$

$\leftrightarrow (x-y)^2+(x-z)^2+(y-z)^2 \ge 0$ (luôn đúng)

=> giả sử đúng
 
B

buivanbao123

Câu4)
Áp dụng bđt Cô si cho 2 số không âm:
$x^{2}+y^{2}$ \geq 2xy :)
$y^{2}+z^{2}$ \geq 2yz :(
$z^{2}+x^{2}$ \geq 2zx :confused:
Cộng :) :( :confused: ta được $x^{2}+y^{2}+z^{2}$ \geq xy+yz+zx
Dấu = xảy ra khi x=y=z

 
Last edited by a moderator:
Top Bottom