mk đag cần gấp các bạn giúp mình nha!!!!!!!!!!!

T

thien0526


a) Cách dựng tứ giác:
- Kẻ đoạn thằng BD
- Vẽ đường tròn tâm B bán kính 4cm và tâm D bán kính 8cm. Hai đường tròn này cắt nhau tại A
- Vẽ đường tròn tâm B bán kính 20cm và tâm D bán kính 25cm. Hai đường tròn này cắt nhau tại C
- Nối các điểm lại với nhau ta được tứ giác thỏa đề

b) Theo giả thiết, ta có:
[TEX]\frac{AB}{BD}=\frac{2}{5}[/TEX]

[TEX]\frac{BD}{DC}=\frac{2}{5}[/TEX]

[TEX]\frac{AD}{BC}=\frac{2}{5}[/TEX]

\Rightarrow [TEX]\frac{AB}{BD}=\frac{BD}{DC}=\frac{AD}{BC}[/TEX]

\Rightarrow [TEX]\large\Delta ABD[/tex] ~ [tex]\large\Delta BDC[/TEX]

c) Vì [TEX]\large\Delta ABD [/TEX]~[TEX] \large\Delta BDC[/TEX] nên [TEX]\widehat{ABD}=\widehat{BDC}[/TEX]
Mà hai góc này ở vị trí so le trong nên AB//DC
 
Last edited by a moderator:
P

parkjiyeon1999

a.( bạn kia làm rồi)

b. Ta lập ti lệ các cạnh:

$\frac{AB}{BD}=\frac{4}{10}=\frac{2}{5}$ (1)

$\frac{BD}{DC}=\frac{10}{25}=\frac{2}{5}$
(2)

$\frac{AD}{BC}=\frac{8}{20}=\frac{2}{5}$ (3)
Từ (1),(2) và (3) \Rightarrow$\frac{AB}{BD}=\frac{BD}{DC}=\frac{AD}{BC}$
\Rightarrow$\Delta{ABD}~\Delta{BDC}$ (c-c-c)
c. Theo câu b. ta\Rightarrow$\widehat{ABD}=\widehat{BDC}$
\RightarrowAB // DC (đpcm)

 
Last edited by a moderator:
Top Bottom