Mình *** toán, ai có lòng hảo tâm thì giúp nha!!!!!!!!!!!

N

nguyen_thi_quynh

Last edited by a moderator:
D

daimui

Câu 1: fải vẽ đường tròn lượng giác ra mới CM đc.
Câu 2:
Cosa= căn(1-sina^2)
-----> tana và cota
hoặc 1/sina^2= (cota)^2+1
 
N

nguyen_thi_quynh

tui không hiểu. Câu 1 thầy bảo cứ vậy chứng minh thôi chứ đâu phải vẽ gì
Câu 2 cũng vậy, bạn làm kiểu gì vậy ????????
 
D

daimui

Nếu chỉ CM bt ----> chịu:p:p:p:p:p
Còn câu 2 thì cứ theo CT trong sách mà làm thôi( chẳng nhớ sách lớp 9 có hay ko nữa kia, hơn 2 năm rồi còn j!!)
 
I

iloveg8

Câu 1:
CMR: tg a=[tex]\frac{sin a}{cos a}[/tex]
Câu 2:
Cho sin a=[tex]\frac{5}{13}[/tex]. Tính: cos a;tg a;cotg a
không biết đánh công thức sai chỗ nào nữa. Những chỗ hỏi chấm là k có gì đâu nha. Thank các bạn

câu 1 á, choáng,
Câu 2 thì toàn áp dụng công thức thôi
[TEX]cos^2x + sin^2x=1[/TEX]
[TEX]tanx = \frac{sinx}{cosx}[/TEX]
[TEX]cotx = \frac{1}{tanx}[/TEX]


Rồi suy ra kết quả là xong mà
 
H

hoaly208

Câu 1:
CMR: tg a=[tex]\frac{sin a}{\frac{cos a}[/tex]
dụng tam giác ABC vuông tại A, cạnh huyền BC, góc a là góc ACB
Có tg a=[tex]\frac{AB}{\frac{AC}[/tex]
sin a=[tex]\frac{AB}{\frac{BC}[/tex]
cos a=[tex]\frac{AC}{\frac{BC}[/tex]
\Rightarrow [tex]\frac{sin a}{\frac{cos a}[/tex]=[tex]\frac{AB}{\frac {AC}[/tex]
\Rightarrow tg a=[tex]\frac{sin a}{\frac{cos a}[/tex]
 
Last edited by a moderator:
D

dlt95

bài 1 là toán trong sgk mà, đâu cần vẽ đường tròn lượng giác ji` ji` đó đâu
bài 2 thì áp dụng công thức có sẵn trong sgk íh, thay số zô thuj
zể ẹc mừk
 
D

doigiaythuytinh

Câu 1:
CMR: tg a=[tex]\frac{sin a}{\frac{cos a}[/tex]
Câu 2:
Cho sin a=[tex]\frac{5}{\frac{13}[/tex]. Tính: cos a;tg a;cotg a
không biết đánh công thức sai chỗ nào nữa. Những chỗ hỏi chấm là k có gì đâu nha. Thank các bạn

Câu 1 :
sin a = đ/h
cos a = k/h
\Rightarrow sina/ coss a = đ/h . h/k = đ/k
cũng có : tg a = đ/k
\Rightarrow tg a = sin a/ cos a ( dpcm)
Câu 2 :
Sin^2 a + cos ^2 a =1
\Rightarrow cos a = 12/ 13
tg a = sin a/ cos a =1/6
cotg a = cos a / sin a = 6

THANKS đi nhá:):)
 
M

matrungduc10c2

Hì...hì..! Bài 1 hình như mình nhớ là vẽ ra thêm 1 hệ toạ độ OX1Y1 khác (với OX1Y1 song song với hệ toạ độ OXY ban đầu). Rồi quy ước,vẽ thêm trục ngang (OY1) là trục Tan, trục đứng (OX1) là trục Cot ....Rồi bạn xét như cách của bạn hoaly208 đã làm....^^!
Chúc bạn thành công ...^^!
 
Top Bottom