mình thấy câu đố này rắc rối quá!

C

congtucan12

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1 lớp học sinh tham gia văn nghệ múa, hát, kịch.
trong đó:- múa có 8 người
-hát có 7 người
-kịch có 9 người
-vừa múa -hát có 3 người
-vừa hát -kịch có 4 người
- vừa múa - kịch có 5 người
- cả 3 tiết mục múa -hát - kịch có 1 người
hỏi có bao nhiêu người tham gia văn nghệ. :((
 
T

thcong

1 lớp học sinh tham gia văn nghệ múa, hát, kịch.
trong đó:- múa có 8 người
-hát có 7 người
-kịch có 9 người
-vừa múa -hát có 3 người
-vừa hát -kịch có 4 người
- vừa múa - kịch có 5 người
- cả 3 tiết mục múa -hát - kịch có 1 người
hỏi có bao nhiêu người tham gia văn nghệ. :((
thử xem tớ giải đúng ko
số người vừa hát và múa là 7+8-3= 12 người
số người vừa múa và kịch là 8+9-5=12 người
số người vùa hát vừa kịch là 7+9-4=12 người
như vậy cả lớp có tất cả 12+12+12-1= 35 người
nếu thấy đúng thì thank nha
 
C

congtucan12

CHẢ BIẾT NỮA :)
ai còn ai giải nữa không để mình so kết quả :))
vì bài này mình cũng ko giải đc nên ko có kết quả.
ai có thể giải bằng sơ đồ có 3 hình tròn ko, mà chúng giao nhau tại 1 điểm, điểm đó là ngưòi tham gia cả 3 tiết mục còn giao nhau tại là tham gia cả 2 tiết mục ko.
ẹc ẹc nói khó hiểu quá!!!!
 
T

thcong

ở sách đại số và giải tích 11 nâng cao có phần đọc thêm: quy tắc cộng mở rộng đó
theo quy tắc này thì
|a\bigcup_{}^{}b|=|a|+|b|-|a\bigcap_{}^{}b|
tớ chỉ áp dụng cách đó thôi
 
Top Bottom