Mình thấy bài này khó quá

V

vipbosspro

[TEX]2^{x^2-x}-2^{x+8}=8+2x-x^2[/TEX]
đúng đề bài thế này ko bạn?
 
Last edited by a moderator:
P

phamduyquoc0906

[TEX]2^{x^2-x}-2^{x+8}=8+2x-x^2[/TEX]
[TEX]pt\Leftrightarrow{2^{x^2-x}+x^2-x=2^{x+8}+x+8[/TEX]
[TEX]f(t)=2^t+t\Rightarrow{f^'(t)=2^tln2+1>0\ \ \ \ \forall{t\in{R[/TEX]
[TEX]\Rightarrow{f(t):DB[/TEX]
[TEX]pt\Leftrightarrow{\left{f(x^2-x)=f(x+8)\\f(t):DB[/TEX][TEX]\Leftrightarrow{x^2-x=x+8[/TEX][TEX]\Leftrightarrow{x^2-2x-8=0[/TEX][TEX]\Leftrightarrow{\left[x=-2\\x=4[/TEX]
 
M

mrht27071993

À há! Đúng là hay thật! Hic mình do^t' quá! Ngại thật! Thanks phamduyquoc0906 nhìu nhìu nha!!!!!
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom