Mình sắp thi ĐH giúp nhanh với!

P

pink.angel

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1.Tính thể tich khối cầu ngoại tiếp tứ diện ABCD có AB=AC=BC=a\sqrt{2}, AD=CD=a, BD=a\sqrt{3}.
2.Cho hình lăng trụ đứng ABC.A'B'C' có cạnh bằng a, biết AB' vuông góc BC'.Tính thể tích ABB'C'.
3.Cho khối hộp ABCD.A'B'C'D' có đáy là hình thoi, \{B'A'D'}=60. Cạnh bên AA'=6cm , và góc tạo bởi cạnh bên vs mặt phẳng đáy bằng 60, M là trung điểm của A'D'. Biết 2 mặt phẳng (ACC'A') và (AB'M) cùng vuông góc với mp đáy. tính thể tích khối hộp.
Mọi người cố gắng giúp nhanh cho mình với!
 
D

dungnhi

1.Tính thể tich khối cầu ngoại tiếp tứ diện ABCD có AB=AC=BC=a\sqrt{2}, AD=CD=a, BD=a\sqrt{3}.
2.Cho hình lăng trụ đứng ABC.A'B'C' có cạnh bằng a, biết AB' vuông góc BC'.Tính thể tích ABB'C'.
3.Cho khối hộp ABCD.A'B'C'D' có đáy là hình thoi, \{B'A'D'}=60. Cạnh bên AA'=6cm , và góc tạo bởi cạnh bên vs mặt phẳng đáy bằng 60, M là trung điểm của A'D'. Biết 2 mặt phẳng (ACC'A') và (AB'M) cùng vuông góc với mp đáy. tính thể tích khối hộp.
Mọi người cố gắng giúp nhanh cho mình với!
1. tam giác BCD vuông tại C, tam giác ABD vuong tại A
Gọi M là trung điểm của BD thì: MB=MD=MA=MC
--> M là tâm đường tròn ngoại tiếp bán kính R=MB
việc tính MB thì đơn giản rồi ;)

2. Cạnh bằng a là cạnh nào hả em...


3.B'M cắt A'C' ở N thì AN vuông góc vs (A'B'C'D') ( tự ch.m nhé ^^ )
Góc AA'N =60^0 --> là nửa tam giác đều. mà AA'=6 --> tính đc AN và A'N
Dễ dàng ch.m N là trọng tâm của tam giác A'B'D'. Biết đc A'N sẽ tính đc diện tích tam giác đều A'B'D'
Có đường cao AN, có diện tích A'B'D'--> V_AB'D'A'=1/4 V_khối hộp
 
Top Bottom