minh rat can

H

hovang49

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho hinh binh hanh ABCD va mot diem P bat ki tren duong cheo BD(P#B,D va trung diem cua BD). Goi M la diem doi xung cua C qua P.
a) chung minh 4 diem A,M,B,D la dinh cua 1 hinh thang
b)tìm điều kiện của điểm P trên BD để tứ giác tạo bởi A,M,B,D là hình thang cân
 
K

kissofdead

bạn làm thế này nhé:
a) Gọi I là điểm đối xứng với D (hoặc B) qua P(tùy từng hình bạn vẽ về phía B hay D. Ở đây mình xét trg` hợp vẽ về phía D)
khi đó ta có ngay MICD là hình bình hành (MC giao với ID tại trung điểm P của mỗi đường)=>MI//CD và MI=CD (tính chất hình bình hành)(1)
ABCD là hình bình hành=>AB//CD và AB=CD (tính chất hình bình hành)(2)
Từ (1) và (2) ta có AB//MI và AB=MI=> ABIM là hình bình hành (dấu hiệu nhận biết)
=>AM//BI (tính chất hình bình hành)=> AM//BD=>AMDB là hình thang
Câu b) bạn tự làm nhé, mình chỉ mới giải câu a) thôi
 
Top Bottom