Mình quên hết kiến thức phần này rồi mấy bạn giúp mình 3 bài này đểmình nhớ lại nhá cảm ơn nhiều

H

haisona8

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài 1: Một dây dẫn rất dài căng thẳng ,ở giữa dây được uốn thành vòng tròn bán kính R=6(cm),tại chỗ chéo nhau dây dẫn được cách điện.DÒng điện chạy trên dây có cường độ 4(A).Tính cảm ứng từ tổng hợp tại tâm vòng tròn do dòng điện gây ra.??
Bài 2:Một dây dẫn thẳng dài ang dòng điện I=10A đặt trong không khí và đi qua điểm A
a,Vẽ và tính cảm ứng từ do dòng điện I gây ra tại điểm M cách A 10cm
b,Dây dẫn thứ 2 đi qua điểm M ,mang dòng điện I'=20A cùng chiều với I
-Xác định cảm ứng từ do I và I' gây ra tại trung điểm O của MA
-Xác định các điểm có cảm ứng từ tổng hợp bằng 0
Bài 3:
Một khung dây phẳng có diện tích 20(cm2) gồm 100 vòng dây được đặt trong từ trường đều có vecto cảm ứng từ vuông góc với mặt phẳng khung dây và có độ lớn 2.10^-4(T).Người ta cho từ trường giảm đều đặn đến 0 trong khoảng thời gian 0,01s.Tính suất điện động cảm ứng xuất hiện trong khung?
 
C

camtuangels

Bài 1:
picture.php
[/IMG]
giả sử chiều dòng điện như hình:
B(thẳng) = $B_1 = 2 * 10^{-7} * \frac{I}{r} = 2 * 10^{-7}. \frac{4}{0,06} = \frac{1}{75000} (T)$
B(tròn) = $B_2 = 2pi * 10^{-7} * \frac{I}{r} = 2pi * 10^{-7} * \frac{4}{0,06} = \frac{pi}{75000} (T)$
Dùng quy tắc nắm tay phải, ta xác định được chiều của lực từ do phần thẳng của dây tác dụng lên tâm đường tròn có chiều hướng lên trên, chiều của lực từ do phần tròn của dây tác dụng lên tâm đường tròn có chiều hướng ra phỉa trước.
=> B = $\sqrt{B_1^2 + B_2^2 + 2*B_1*B_2*cos(90)} = 4,396 * 10^{-5} (T)$
BÀi 2
a.
B = $2.10^{-7} * \frac{I}{r} = 2.10^{-5} (T)$
b.
$B_1= 2.10^{-7} * \frac{I}{r_1} = 4.10^{-5} (T)$
$B_2= 2.10^{-7} * \frac{I'}{r_2} = 8.10^{-5} (T)$
Theo quy tắc nắm tay phải, ta có $B_1$ cùng phương ngược chiều với $B_2$ thì $B = B_2 - B_1 = 4.10^{-5} (T)$
Để B = 0 thì vecto [tex]B_1[/tex] = - vecto [tex]B_2[/tex] và [tex]B_1 = B_2[/tex]
để $B_1 = B_2$ thì N đặt gần I
để $B_1$ cùng phương ngược chiều với $B_2$ thì N đặt ngoài đoạn II'
Đặt $I_1N$ = x => $I_2N$ = 10+x
Giải Pt $B_1 = B_2$ => x=10

BÀi 3
$e_c= N * \frac{delta(phi)}{delta(t)}= 100 * \frac{2 * 10^{-4} * \frac{20}{100^2} cos(0)}{0,01} = 4.10^{-3} (V)$
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom