Mình nhờ mọi người lam hô. m bài này

Q

quytu_pro

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1. Xe thứ nhất khởi hành từ A chuyển đông. thẳng đến B với vận tốc 36 km/h. Nửa h sau xe thú hai chuyển động thẳng từ B đến A với vận tốc 5m/s. Biết quangx đường AB dài 72 km. Hỏi sau bao lau kể từ lúc hai xe khởi hành thi`:
a, Hai xe găp. nhau b, Hai xe cách nhau 13.5 km
2. Trươc mặt em la` một lon nước ngọt va` một cục đá lạnh . Em phải đặt lon nước tren cục đá hay ngược lại để lon nước có thể lạnh đi nhanh nhất ? Vi` sao?
3. Một người khéo đều một vật có khối lượng 30 kg trên một mặt phẳng nghiêng co chiều dài 8m va` độ cao 1.2 m . Lực cản do ma sát trên đường la` 25N.
A, Tinh' công người đó thực hiện
b, Tính hiệu xuất của mặt phẳng nghiêng
( mong mọi người giai? chi tiết giup mình)
 
Last edited by a moderator:
M

meomeo97

1. Xe thứ nhất khởi hành từ A chuyển đông. thẳng đến B với vận tốc 36 km/h. Nửa h sau xe thú hai chuyển động thẳng từ B đến A với vận tốc 5m/s. Biết quangx đường AB dài 72 km. Hỏi sau bao lau kể từ lúc hai xe khởi hành thi`:
a, Hai xe găp. nhau b, Hai xe cách nhau 13.5 km
2. Trươc mặt em la` một lon nước ngọt va` một cục đá lạnh . Em phải đặt lon nước tren cục đá hay ngược lại để lon nước có thể lạnh đi nhanh nhất ? Vi` sao?
3. Một người khéo đều một vật có khối lượng 30 kg trên một mặt phẳng nghiêng co chiều dài 8m va` độ cao 1.2 m . Lực cản do ma sát trên đường la` 25N.
A, Tinh' công người đó thực hiện
b, Tính hiệu xuất của mặt phẳng nghiêng
a) 5m/s=18km/h
Sau nửa giờ thì xe thứ nhất đi đến C và quãng đường nó đã đi được là
AC= 0,5.36=18(km)
Khi đó khoảng cách giưa 2 xe là
BC = 72-18=54(km)
gọi t là thời gian hai xe đi tư C và B đến nơi gặp nhau
Quãng đường xe thứ nhất đi được từ C đến nơi gặp nhau là
S1= t.36(km)
quãng đường xe thứ hai đi được tư B đến nơi gặp nhau là
S2= t.18(km)
mà S1+S2 =BC
=> 54=36t+18t
=> t=1(h)
Vậy sau 1.5 h khi xe thư nhất khởi hành và 1 h sau khi xe thư hai khởi hành thì 2 xe gặp nhau
b) Gọi thời gian để hai xe đi đến nơi cách nhau 13.5 km là x(h)
Ta có: Quãng đường mà hai xe đi được từ C và B đến nơi cách nhau 13.5 km là
S3=54-13.5=40.5(km)
Quãng đường xe thư nhất đi đến điểm đó là
S4=36t(km)
Quãng đường xe thư hai đi đến điểm đó là
S5=18t(km)
mà S4 + S5=S3
=> 40.5=36t+18t
=> t=0.75(h)
Vậy sau 0.75 h kể từ khi xuất phát thì xe thứ hai và 1.25h kể từ khi xuất phát xe thư nhất đến nơi hai xe cách nhau 13.5 km
2.
 
C

conan193

1. Xe thứ nhất khởi hành từ A chuyển đông. thẳng đến B với vận tốc 36 km/h. Nửa h sau xe thú hai chuyển động thẳng từ B đến A với vận tốc 5m/s. Biết quangx đường AB dài 72 km. Hỏi sau bao lau kể từ lúc hai xe khởi hành thi`:
a, Hai xe găp. nhau b, Hai xe cách nhau 13.5 km
a) đổi 5m/s=18km/h

gọi[TEX]t[/TEX] là thời gian 2 xe đi từ lúc suất phát đến chỗ gặp nhau

vì 2 xe đi ngược chiều nên :

[TEX]S_1+S_2=s[/TEX]

\Leftrightarrow [TEX]36t+18t=72[/TEX]

\Rightarrow[TEX]t=\frac{72}{54}=1,33h[/TEX] \Leftrightarrow 1h20p

b) lưu ý là [TEX]S_1, S_2[/TEX] câu b khác vs câu a

gọi[TEX] t_1 [/TEX]là thời gian 2 xe cách nhau [TEX]13,5 km[/TEX]

* trường hợp 2 xe chưa vượt mặt nhau

thì trong khoảng thời gian[TEX] t_1 [/TEX]tổng quãng đường 2 xe đi là

[TEX]s=s_1-s_2=72-13,5=58,5[/TEX]

trung bình cứ 1 h 2 xe đi được[TEX] S_n = v_1 +v_2=54 km[/TEX]

vậy 58,5 km 2 xe đi trong thời gian

[TEX]t_1=\frac{s}{54}=1,08h[/TEX] \Leftrightarrow [TEX]1h 5p[/TEX]

* 2 xe đã vượt mặt nhau

ta có : [TEX]36t_1+18t_1=S_1 + s_2=72+13,5=85,5[/TEX]

vậy thời gian 2 xe cách nhau 13,5 km là

[TEX]t_1=\frac{s}{v_1+v_2}=\frac{85,5}{54}=1,58h[/TEX]\Leftrightarrow 1h 35p
 
H

hx_yw_hd

mih chj tra loi cau 2 thoi.theo minh thj dat lon nuoc ngot tren cục đá thj se nhanh lanh hon.vj khj cục đá tan dần va bốc hơi lanh len tren gap lon nuoc se giup lon nc lanh nhanh.con bo cục đá tren lon nuoc thj hoi lanh se boc len vao k khj phí phần nay wa.hjhj
 
C

conan193

2. Trươc mặt em la` một lon nước ngọt va` một cục đá lạnh . Em phải đặt lon nước tren cục đá hay ngược lại để lon nước có thể lạnh đi nhanh nhất ? Vi` sao?
mình thì lại nghĩ là để cục đá lên trên
vì theo tính chất đối lưu thì khi để cục đá ở trên thì nguồn không khí ở trên sẽ lạnh hơn và chìm xuống dưới làm lạnh lon nước. và lớp không khí ở dưới tràn lên trên và tiếp tục được làm lạnh cứ như vậy thì sẽ lạnh nhanh hơn ^^
 
C

conan193

1. Xe thứ nhất khởi hành từ A chuyển đông. thẳng đến B với vận tốc 36 km/h. Nửa h sau xe thú hai chuyển động thẳng từ B đến A với vận tốc 5m/s. Biết quangx đường AB dài 72 km. Hỏi sau bao lau kể từ lúc hai xe khởi hành thi`:
a, Hai xe găp. nhau b, Hai xe cách nhau 13.5 km
2. Trươc mặt em la` một lon nước ngọt va` một cục đá lạnh . Em phải đặt lon nước tren cục đá hay ngược lại để lon nước có thể lạnh đi nhanh nhất ? Vi` sao?
3. Một người khéo đều một vật có khối lượng 30 kg trên một mặt phẳng nghiêng co chiều dài 8m va` độ cao 1.2 m . Lực cản do ma sát trên đường la` 25N.
A, Tinh' công người đó thực hiện
b, Tính hiệu xuất của mặt phẳng nghiêng
( mong mọi người giai? chi tiết giup mình)

mình làm câu 3)
câu a)

áp dụng công thức:

[TEX]F.S=P.h+F_m_s.s[/TEX]

\Rightarrow [TEX]F=\frac{P.h+F_m_s.s}{s}[/TEX]

\Leftrightarrow [TEX]F=\frac{300.1,2+25.8}{8}=70N[/TEX]

câu b)

[TEX]H=\frac{A_c_i}{A_t_p}=\frac{P.h}{F.s}=\frac{300.1,2}{70.80}=64%[/TEX]
 
Top Bottom