Mình muốn hỏi PT Lượng GIác

M

minhc0n.tk

Last edited by a moderator:
Y

youaremysoul

Bài này ạ
1 Sin^2(x) + 4/Sin^2(x) = -(sin x +2/sin x + 2)
2 tan x + tan^2(x) + tan^3(x)+ cot x + cot^2(x) + cot^3(X)=6
,

1,
ĐK:sinx # 0 \Leftrightarrow x# [TEX]\pi[/TEX] + k2[TEX]\pi[/TEX]
Đặt sinx + 2\sinx = t
\Rightarrow [TEX]sin^2x[/TEX] + 4\sin^2(x)= [TEX]t^2[/TEX] - 8
Thay vào pt ta được
[TEX]t^2[/TEX] + t -6 = 0
Bạn tự làm nột ha
2
ĐK:sinx#0,cosx#0
Đặt tanx + cotx = t
\Rightarrow [TEX]tan^2x[/TEX] + [TEX]cot^2x[/TEX] = [TEX]t^2[/TEX] - 2
và [TEX]tan^3x[/TEX] + [TEX]cot^3x[/TEX] = [TEX]t^3[/TEX] - 3t
thay vào pt
[TEX]t^3[/TEX] + [TEX]t^2[/TEX] - 2t -8 =0
bạn làm tiếp ha.
 
Last edited by a moderator:
M

minhc0n.tk

Còn nữa ạ :D
4 sin x(sinx+2)(sinx+4)(sinx+6)=m
Tìm m để phương trình có nghiệm
5 Tìm a để phương trình sau đây có nghiệm x # k(pi)
sin(2(x-pi)) -sin(3x-pi)=asinx
Cảm ơn nhiều lắm ạ :D
 
S

sky_net115

Bài 5 thay trực tiếp x=kn vào, ra a . => đó là kết quả a không thoả mãn
Bài 4 . Hình như đặt (sinx +3 ) =a rồi giải ra ngay
 
Top Bottom