mình mới học tích phân_Giúp mình nha

  • Thread starter sao_bang_khoc_9x
  • Ngày gửi
  • Replies 10
  • Views 1,524

V

vodichhocmai

I=pi\oint_{}^{}0 (sin^2x*cos^3x)dx
giúp mình với nha, nếu có thêm bài mình sẽ up thêm:)
[TEX]I=\int_{0}^{\pi}sin^2x.cos^3x.dx[/TEX]
Đặt [TEX]x=\pi-t\righ dx=-dt[/TEX]
Đổỉ cận:
[TEX]\ \ \ \ \left{x=\pi\righ t=0\\x=0\righ t=\pi[/TEX]
[TEX]I=-\int_{0}^{\pi} sin^2t.cos^3t.dt=-\int_{0}^{\pi} sin^2x.cos^3x.dx[/TEX]
[TEX]\righ 2I=0[/TEX]

[TEX]\righ I=0[/TEX]
 
T

thangtn

tích fan a=2 b=1 sqrt[2]{1+x^2}dx/x^4
làm ntn ah giải nhanh dùm mình với
 
Last edited by a moderator:
L

lovebrit

câu của sao băng khóc mình giẩi theo nguyên hàm bạn lắp cận vào
=\int_{}^{}sinx^2 (1-sinx^2) d(sinx)
đến đây đặt sinx=t cho đễ làm
 
L

lovebrit

bài của thangnt
đặt t=1/x
\Rightarrowdt=- dx/x^2
\int_{}^{} căn của t^4+t^2 dt
=\int_{}^{} t . căn của t^2+1 dt thế là ra rồi bạn :p:p:p
 
N

n2h1991

cậu vào phần lý thuyết bài giảng trên học mãi đó có đủ các phương pháp :D
 
M

mrdam1765

cáiđặt x = r- t là hàm sin và có lệch nhau 1 goc pi/2 nên sin (x-pi/2)=cosx và ngược lại.
 
Top Bottom