Mình mới học đến phần này mong các bạn giúp đỡ

  • Thread starter nhungdieuhanhphuc_sethuocvetoi
  • Ngày gửi
  • Replies 3
  • Views 1,096

N

nhungdieuhanhphuc_sethuocvetoi

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài 1. !
Cho tứ diện ABCD, Viết pt mặt cầu tiếp xúc với các cạnh của tứ diện, với :
A(1,1,1) , B(2:-1:1), C(3:1:3) : D(1:3:3)

Bài 2. !

Tính khoảng cách từ điểm A đến đường thẳng d:

a) A(2:3:1)
(d): x=1 - 4t : y = 2 + 2t : z=4t - 1
 
H

hetientieu_nguoiyeucungban

Bài 2. !

Tính khoảng cách từ điểm A đến đường thẳng d:

a) A(2:3:1)
(d): x=1 - 4t : y = 2 + 2t : z=4t - 1
Để tớ giúp nhớ :))
Bài 2 :
Gọi I là hình chiếu của A lên đường thẳng d
Do [TEX]I\epsilon (d)[/TEX] do đó tọa độ [TEX] I(1-4t ;2+2t;4t-1)[/TEX]
[TEX]\vec{IA}=(1+4t;1-2t;2-4t)[/TEX]
Do [TEX]\vec{IA}\perp \vec{u_{d}}[/TEX]nên [TEX]\vec{IA}. \vec{u_{(d)}}=0\Leftrightarrow -4.(1+4t)+2.(1-2t) +4.(2-4t)=0\Leftrightarrow t=\frac{1}{6}[/TEX]
[TEX]\Rightarrow \vec{IA}=(\frac{5}{3};\frac{2}{3};\frac{-1}{3})\Rightarrow IA=\frac{\sqrt{30}}{3}[/TEX]
Vậy khoảng cách từ A tới (d) bằng [TEX]IA=\frac{\sqrt{30}}{3}[/TEX]
 
Last edited by a moderator:
C

colennao94

Bài 2. !

Tính khoảng cách từ điểm A đến đường thẳng d:

a) A(2:3:1)
(d): x=1 - 4t : y = 2 + 2t : z=4t - 1


H là hình chiếu của A lên d \Rightarrow H(1;2;-1)
AH=(-1;-1;-2)
d(M;d)=AH=[TEX]\sqrt[]{1+1+4}[/TEX]=[TEX]\sqrt[]{6}[/TEX]
không biết đùng k :D:D
 
Last edited by a moderator:
H

hn3

Bài 1. !
Cho tứ diện ABCD, Viết pt mặt cầu tiếp xúc với các cạnh của tứ diện, với :
A(1,1,1) , B(2:-1:1), C(3:1:3) : D(1:3:3)

Bài 1 hóc búa :p 2 bạn kia ma lanh thế b-(
Tớ nói hướng giải nhé ;))
Bạn viết phương trình mặt phẳng : ABC , ACD , ABD , cả BCD cũng được .
Giả sử tâm mặt cầu là I(x;y;z) . Tính khoảng cách đến các mặt phẳng trên , cho các khoảng cách bằng nhau , tìm ra tâm I , cũng tìm ra bán kính (bằng khoảng cách từ tâm I đến 1 mặt phẳng ở trên , mặt phẳng nào cũng được) . Thế là viết được phương trình mặt cầu nhé !
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom