minh lam mai ko ra

C

cuongelead123

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

trong 1 Qt thực vật giao phấn, A thân cao trội ht với a thân thấp.xét thế hệ P có tỉ lệ thân thấp là 25%.Sau 1 thế hệ giao phấn ngẫu nhiên, bỏ qua các nhân tố tiến hóa, tỉ lệ thân thấp là 16%. Xác định tỉ lệ P
A. 0,30AA : 0,45Aa : 0,25aa. B. 0,45AA : 0,30Aa : 0,25aa.
C. 0,25AA : 0,50Aa : 0,25aa. D. 0,10AA : 0,65Aa : 0,25aa.
 
C

canhcutndk16a.

[TEX]q_a=\sqrt{0,16}=0,4 \Rightarrow p_A=0,6[/TEX]

Gọi tần số các KG AA, Aa, aa ở thế hệ P lần lượt là a, b, c.Ta có:

eq.latex


eq.latex


eq.latex


eq.latex
 
Top Bottom