mình làm cách như thế này đúng chưa

C

congchuaanhsang

Ko biết sao chứ mình làm thế này:
4abcd+($a^2$+$b^2$)($c^2$+$d^2$)
=4abcd+$a^2c^2$+$a^2d^2$+$b^2c^2$+$b^2d^2$
=($a^2c^2$+2abcd+$b^2d^2$)+($a^2d^2$+2abcd+$b^2c^2$)
=$(ac+bd)^2$+$(ad+bc)^2$
 
Last edited by a moderator:
C

congchuaanhsang

bạn nói hơi khó hiểu quá.bạn nói rõ hơn được không
Thật ra thì nếu đề bài là phân tích thành tổng các bình phương thì làm giống như mình, nhưng nếu đề bài là phân tích thành nhân tử thì mình e là ko làm đk đâu! Bạn nói rõ đề bài hơn giúp mình nha!
Còn cách làm của mình thì có gì khó hiểu nhỉ? Mình chỉ áp dụng hằng đẳng thức vs nhân đa thức thôi!
 
Top Bottom