mình không muốn hỏi đâu nhưng vẫn phải hỏi

D

duc95hb

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Con lắc lò xo gồm vật nhỏ có khối lượng m=1kg và lò xo có k=100N/m được treo thẳng đứng vào một điểm cố định. Vật được đặt trên một giá đỡ D. Ban đầu giá đỡ D đang đứng yên và lò xo giãn 1cm. Cho D chuyển động nhanh dần đều thẳng đứng xuống dưới với gia tốc a=1m/s2. Bỏ qua mọi ma sát và lực cản, lấy g=10m/s2. Sau khi rời khỏi giá đỡ, vật m dao động điều hòa với biên độ xấp xỉ bằng:
A. 6,08cm B. 9,80cm C. 5,74cm D. 11,49cm
 
L

linh110

Con lắc lò xo gồm vật nhỏ có khối lượng m=1kg và lò xo có k=100N/m được treo thẳng đứng vào một điểm cố định. Vật được đặt trên một giá đỡ D. Ban đầu giá đỡ D đang đứng yên và lò xo giãn 1cm. Cho D chuyển động nhanh dần đều thẳng đứng xuống dưới với gia tốc a=1m/s2. Bỏ qua mọi ma sát và lực cản, lấy g=10m/s2. Sau khi rời khỏi giá đỡ, vật m dao động điều hòa với biên độ xấp xỉ bằng:
A. 6,08cm B. 9,80cm C. 5,74cm D. 11,49cm

Câu này trong đề thi hsg năm nào ý nhi? ^^!
Khi vật ở VTCB lò xo dãn denta l = mg/k =0,1m
w= căn (k/m) =10 rad/s
Định luật II Newton cho m
[tex]\Large\leftarrow^{\text{P}}[/tex] +[tex]\Large\leftarrow^{\text{N}}[/tex] +[tex]\Large\leftarrow^{\text{Fdh}}[/tex] =m[tex]\Large\leftarrow^{\text{a}}[/tex]
Chọn chiều dương hướng xuống , chiếu lên Ox mg-N-k(dental -0,01)= ma
Khi vật rời giá N=0
=> denta l -0,01=(m(g-a))/k = s = at^2/2 ( do ban đầu giá đứng yên )
=> t=3can2/10
Vận tốc của vật khi rời giá v=at=3can2/10
Vật ở li độ x= 0,1 -0,01=0,09 m= 9 cm
=> A = can( x^2 + (v/w)^2) =3 can 11 =9,95 cm
p/s : các bước thì đúng ùi, còn bấm máy thì có gì bạn tự kiểm tra lại nhé
( Có ai chỉ mình cách đánh Latex ko )
 
Top Bottom