mình không hiểu gì về cách làm bài toán xác suất

M

my_smallpig

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

các bài toán xác suất khó hiểu quá. hôm qua mình không làm được bài tính xác suất vì chẳng biết làm như thế nào cả. mọi người giúp mình nha.
một hộp đựng 8 cây kẹo gói giấy xanh và 6 cây kẹo gói giấy đỏ. lấy ra ngẫu nhiên 4 cây kẹo. tính xác suất để
a)lấy được 4 cây kẹo màu đỏ.
b)lấy được 2 cây kẹo màu đỏ, 2 cây kẹo màu xanh
ai làm được thì làm giúp mình luôn nha.
 
C

cuinhungpro

các bài toán xác suất khó hiểu quá. hôm qua mình không làm được bài tính xác suất vì chẳng biết làm như thế nào cả. mọi người giúp mình nha.
một hộp đựng 8 cây kẹo gói giấy xanh và 6 cây kẹo gói giấy đỏ. lấy ra ngẫu nhiên 4 cây kẹo. tính xác suất để
a)lấy được 4 cây kẹo màu đỏ.
b)lấy được 2 cây kẹo màu đỏ, 2 cây kẹo màu xanh
ai làm được thì làm giúp mình luôn nha.

Để mình giúp bạn:lấy ngẫu nhiên 4 cây \Rightarrown(\Omega)=14C4=1001 cách
Gọi A là 4 cây kẹo đỏ : n(A)=6C4=15 \RightarrowP(A)=\frac{n(A))}{n(\Omega )}=\frac{15}{1001}=\frac{15}{1001}=0,1498
Gọi B là 2 cây kẹo đỏ 2 cây kẹo xanh: n(B)=6C2.8C2=43\Rightarrow\frac{n(B)}{n(\Omega )}=\frac{420}{1001}=\frac{420}{1001}
 
Last edited by a moderator:
N

niemkieuloveahbu

Một bài rất cơ bản,mình nghĩ bạn nên học kĩ hơn các định nghĩa và tính chất là OK
[TEX]|\Omega|=C^4_{14}=1001[/TEX]
a) Lấy được 4 cây kẹo màu đỏ : [TEX]C^2_6[/TEX]
[TEX]\Rightarrow P=0,015[/TEX]
b) 2 cây kẹo màu đỏ và 2 cây kẹo màu xanh: [TEX]C^2_8.C^2_6=420[/TEX]
[TEX]\Rightarrow P=\frac{60}{143}[/TEX]
 
Top Bottom