Mình không hiểu chỗ cách tìm TG khi vận tốc nhỏ hơn 25cm.s mong các bạn giải giúp

  • Thread starter nguyenhoangnghia.254@gmail.com
  • Ngày gửi
  • Replies 1
  • Views 12,798

C

congratulation11

Bài này bạn có thể giải theo nhiều cách. Sau đây là sách mà tự nhiên mình nghĩ ra :p

+) Tìm $v_{max}=A\omega=50\ (cm/s)$

+) Khi $v=25$ thì $x$ sẽ có giá trị sao cho: $A^2=x^2+\dfrac{v^2}{\omega^2}$. Bấm máy tìm được: $x=A\dfrac{\sqrt{3}}{2}$

+) Sau đó bạn vẽ giản đồ vecto.
3GLtJyKv7ap3kbH0Vn19pIORJE5cxp9FQbkbUFzdtDk=w363-h349-no
Để $v>25\ cm/s$ thì vật phải đi theo chiều dương này, độ lớn vận tốc phải lớn hơn 25 này. Muốn thế thì: vật phải đi từ B đến C. Góc quét sẽ là: $\alpha=\widehat {M_1OM_2}=120^o=\dfrac{2\pi}{3}$
--> Thời gian đi sẽ là: $t=\dfrac{\alpha}{\omega}=...$

Vậy thì thời gian cầm tìm của bạn sẽ là: $t'=T-t$.
 
Top Bottom