Mình không biếtlàm máy bài này kiểu gì ??

H

haisona8

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài 1:Cho tứ diện ABCD cạnh a. I, J lần lượt là trung điểm của AC và BC . Gọi K là một điểm trên cạBD vớiKB=2KD
a,Xác định thiết diện của tứ diện với (IJK) . Chứngminh thiếtdiện là hình thang cân
b,Tính diện tích thiết diện theo a.


Bài 2: Cho hình chóp S.ABCD đáy là hình vuông cạnh a, tâm O, mặt bên tam giác SAB là tam giác đều.Ngoài ra góc SAD bằng 90độ. Gọi Dx là đường thẳng qua D và song song với SC.
a, Tìm giao điểm I của Dx và (SAB) . chứng minh AI//SB
b, Tìm thiết diện của hình chóp với mặt phẳng (AIC).Tính diện tích thiết diện

Bài 3: Cho hình vuông ABCD cạnh a. S là một điểm k thuộc (ABCD) cho tam giác SAB đều. Cho SC=SD=a căn3 . Goi H, K lần lượt tai trung điểm của SA,SB. M là một điểm trên cạnh AD, mp(HKM) cắt BC tại N.
a,chứng minh: HKMN là hình thang cân
b,Đặt AM=x (0<=x<=a) . Tính diện tíchtứ giác HKMN theo a và x.Tìm x để diện tích đạt min.
c, Tìm tập hợp giao điểm của HN và KN ; HN và KM


Bài 4 : CHo hình chóp S.ABCD , đáy là hình bình hành,I , J lần lượt nằm trên trung điểm SB,AB. M là một điểm bất kì trên nửa đường thẳng Ax chứa C. Biện luận theo M trên Ax các dạng của thiết diện hình chóp cắt bới (IJM)
 
N

nguyenbahiep1

Bài 1:Cho tứ diện ABCD cạnh a. I, J lần lượt là trung điểm của AC và BC . Gọi K là một điểm trên cạBD vớiKB=2KD
a,Xác định thiết diện của tứ diện với (IJK) . Chứngminh thiếtdiện là hình thang cân
b,Tính diện tích thiết diện theo a.

Giải

Đề bài phải là tứ diện " Đều "

Nếu đã học bài // thì từ K kẻ KH // AB cắt AD tại H . Vậy thiết diện là hình thang IJKH ( KH//AB//IJ)

Là hình thang cân vì tam giác AIH và Tam giác BJK = nhau nên IH = JK

IJ = 1/2AB
KH = 1/3AB

$IH = JK = BJ^2+BK^2 - 2BJ.BK.cos 60 = ?$

có được các cạnh rồi thì tính diện tích đơn giản
 
Top Bottom