mình không biết làm bài này ra sao nữa mà ngày mai đã nộp rồi

N

nguyehuuhuy14112000

Ấn đúng hộ mình nha

[TEX]\frac{5}{8}+\frac{5}{24}+\frac{5}{48}+\frac{5}{80}+.......+\frac{5}{2400}=1-\frac{2x}{10}[/TEX]

[TEX]\Rightarrow \frac{5}{2.4}+\frac{5}{4.6}+\frac{5}{6.8}+\frac{5}{8.10}+.......+\frac{5}{48.50}=1-\frac{2x}{10}[/TEX]

[TEX]\Rightarrow \frac{5}{2}.(\frac{2}{2.4}+\frac{2}{4.6}+\frac{2}{6.8}+\frac{2}{8.10}+.......+\frac{2}{48.50})=1-\frac{2x}{10}[/TEX]

[TEX]\Rightarrow \frac{5}{2}.(\frac{1}{2}-\frac{1}{4}+\frac{1}{4}-\frac{1}{6}+\frac{1}{6}-......-\frac{1}{48}+\frac{1}{48}-\frac{1}{50})=1-\frac{2x}{10}[/TEX]

[TEX]\Rightarrow \frac{5}{2}.(\frac{1}{2}-\frac{1}{50})=1-\frac{2x}{10}[/TEX]

[TEX]\Rightarrow \frac{5}{2}.\frac{12}{25}=1-\frac{2x}{10}[/TEX]

[TEX]\Rightarrow \frac{6}{5}=1-\frac{2x}{10}[/TEX]

[TEX]\Rightarrow \frac{2x}{10}=1-\frac{6}{5}[/TEX]

[TEX]\frac{x}{5}=\frac{-1}{5}[/TEX]

[TEX]\Rightarrow x=\frac{-1}{5}.5[/TEX]

[TEX]x=-1[/TEX]
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom