minh khong biet giai bai vat ly nay nho cac ban giai giup minh voi

L

lethikimthoa52

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

bài 1. biết 10 lit cát có khối lượng 15 kg
a ) tính thể tích của một tấn cát
b) tính trọng lượng của đong cát 3 mét khối
bài 2. một vật có thể tích 2 dm khối . khối lượng 15,6 kg
a) tìm khối lượng riêng của vật
b) nếu vật trên có thể tích 1,8 dm khối thì có khối lượng bao nhiêu
 
S

shinxun

Bài 1:

10 lít = 10dm3 = 0,01m3
Khối lượng riêng của cát:
D= 15 : 0,01 = 1500 kg/m3
a) thể tích của 1 tấn cát
1 tấn = 1000 kg
V = m : D = 1000 : 1500 = 0,66 m3
b) Trọng lượng của 3m3 cát:
P = V x D x 10 = 3x1500x10 = 45000N

Bài 2:
2dm3 = 0,002m3
a) khối lương riêng của vật:
D = m : V = 15,6 : 0,002 = 7800kg/m3
b) 1,8dm3 = 0,018m3
Khối lượng của vật:
m = D x V = 7800x0,018 = 140,4Kg
 
T

trucphuong02

Bài 1:
10 lít = 10$dm^3$ = 0,01$m^3$
Khối lượng riêng của cát:
D= m:V = 15 : 0,01 = 1500 ( kg/$m^3$)
a) Thể tích của 1 tấn cát là :
1 tấn = 1000 kg
V = m : D = 1000 : 1500 = 0,66666666666666... ($m^3$)
b) Trọng lượng của 3$m^3$cát:
P = V x D x 10 = 3x1500x10 = 45000 (N)
Đáp số :a)0,6666666666666666666.....$m^3$
b)4500N


Bài 2:
2$dm^3$ = 0,002$m^3$
a) khối lương riêng của vật:
D = m : V = 15,6 : 0,002 = 7800(kg/$m^3$)
b) 1,8$dm^3$ = 0,018$m^3$
Khối lượng của vật:
m = D x V = 7800x0,018 = 140,4 (kg)
Đáp số :a)7800kg/$m^3$
b)140,4 kg

:D:D:khi (109)::khi (109)::khi (109):
 
Top Bottom