mình không biết bài này có khó với các bạn không nhưng mong các bạn giúp mình hiểu bài này

1

17912

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

(*)(*)cho góc xOy =40 độ và A nằm trên tia Ox(A khác O)
Vẽ tia Az//Oy và Az nằm ngoài góc xOy
a)Tính số đo góc xAz?
b)Vẽ tia Ot và Av lần lượt là tia phân giác của góc xOy và góc xAz. Chứng minh rằng: Oz vuông góc với Av
(~~)(~~)
>>>>>>>>>>Em không hiểu bài này mong các anh chị giúp nheb-(b-(<<<<<<<<<<<
 
N

noinhobinhyen

ta có Az // Oy
[TEX]\Rightarrow \widehat{OAz} = \widehat{AOy} = 40* [/TEX] (2 góc so le trong)
[TEX]\Rightarrow \widehat{xAz} = 180* - \widehat{OAz} = 180* - 40* = 140* [/TEX]


b, đề có nhầm lẫn vì Az là 1 tia nên z không xác định nên không xác định Oz được :)
 
Top Bottom