Mình kém lí, ai giảng bài này giúp mfnh nx đi

F

flowlessgirl_10x

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài 1:
Một quả cầu nhôm, ở ngoài không khí có trọng lượng là 1,458N. Hỏi phải khoét lõi của quả cầu một phần có thể tích bằng bao nhiêu để sau khi khoét lõi và hàn kín lại, thả vào nước, quả cầu lơ lửng trong nước? Biết d nước = 10 000N/[TEX]m^3[/TEX];d nhôm = 27000N/[TEX]m^3[/TEX]
 
Q

quynhchungbk@gmail.com

Thể tích của quả cầu nhôm V=P/d nhôm=1.458/27000=54*10^-6(m^3)
Gọi thể tích phần đặc của quả cầu sau khi khoét lỗ là V’. Để quả cầu nằm lơ lửng trong nước thì trọng lượng P’ của quả cầu phải cân bằng vời lực đẩy Ác-si-mét P’ = FA
\Leftrightarrowd nhôm*V'=d (nc )*V\RightarrowV'
=d(nc)*V/d nhôm=10000*54*10^-6/27000=20*10^-6(m^3)

Thể tích phần nhôm đã bị khoét đi là:
đentaV=V-V'=54*10^-6-20*10^-6=34*10^-6(m^3)=34(cm^3)
 
Top Bottom