mình học dở wá giúp mình các bạn ơi.....!!!!

D

djbirurn9x

luyện tập thêm nha bạn

giải dùm mình nha các bạn thật sự bài này mình ko biết giải !!!!:D:D

[TEX]\int_{2}^{4}\frac{1}{x(x^3+1}dx[/TEX]

[TEX] I = \int_{2}^{4}\frac{1}{x(x^3+1)}dx[/TEX][TEX] = \int_{2}^{4}\frac{x^2}{x^3(x^3+1)}dx[/TEX]
Đặt [TEX]t = x^3 +1 [/TEX] \Rightarrow [TEX] x^3 = t - 1[/TEX]\Rightarrow [TEX]dt = 3x^2dx [/TEX]\Rightarrow [TEX] x^2dx = \frac{dt}{3}[/TEX]
Đổi cận x = 2 \Rightarrow t = 9; x = 4 \Rightarrow t = 65
[TEX] I= \frac{1}{3}\int_{9}^{65}\frac{dt}{t(t-1)}=\frac{1}{3}\int_{9}^{65}(\frac{1}{t-1}-\frac{1}{t})dt = \frac{1}{3}ln|\frac{t-1}{t}|\nolimits_{9}^{65} =.....[/TEX]
Chúc bạn may mắn :D
 
Top Bottom