Mình Hi Vọng Các Bạn có thể ....

L

letungpk

M

meoluoi95tb

câu 1, trong thí nghiệm giao thoa ánh sáng với khe iâng, khoảng cách giữa 2 khe[TEX]S_1S_2=1mm[/TEX], khoảng cách từ 2 khe tới màn quan sát D=2m. chiếu vào 2 khe iâng [TEX]S_1, S_2[/TEX] đồng thời 2 bức xạ có bước sóng [TEX]\lambda=0,6.10^-6m[/TEX], [TEX]\lambda_2[/TEX] chưa biết. Trong khoảng rộng L=2,9cm trên màn, đếm được 41 vạch sáng, tong đó có 5 vạch là kết quả trùng nhau của 2 hệ vân. Tính [TEX]\lambda_2[/TEX] biết trong 5 vạch trùng nhau nằm ở ngoài cùng của khoảng L.
[TEX]A, 0,625\mu\m\\B, 0,725\mu\m\\C, 0,425\mu\m\\D, 0,525\mu\m[/TEX]
 
Top Bottom