Mình góp vui mấy bài toán nè

T

thangngo113

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1) Tìm x :
a)[TEX]\frac{x+1}{2009}+\frac{x+2}{2009}=\frac{x+3}{2009}+\frac{x+4}{2009}[/TEX]
b)a-b=2(a+b)=a:b
c) [TEX]\frac{x+3}{2007}+\frac{x+3}{2008}=\frac{x+3}{2009}+\frac{x+3}{2010}[/TEX]
Giúp mình nha mí bạn,mai cô kiểm tra rồi.
Ai ra kết quả đúng mình thanks liền:khi (118)::khi (118)::khi (118):
Bạn nhớ học cách gõ Latex nha!
 
Last edited by a moderator:
B

bebu0085

1)a) (x+1)/2009 + (x+2)/2009=(x+3)/2009 +(x+4)/2009
x/2009 + 1/2009 +x/2009 + 2/2009 = x/2009 + 3/2009 + x/2009 + 4/2009
2x/2009 + (1/2009 + 2/2009)= 2x/2009 + 3/2009 + 4/2009
2x/2009 + 3/2009 - 3/2009 = 2x/2009 + 4/2009
2x/2009 + 0 = 2x/2009+4/2009 (Điều nì vô lí)
nên theo tui , hok có giá trị nèo của x cả.
Đúng thì thanks giùm nhaz'''
_________________________________________________________________
:khi (181)::khi (181)::khi (181)::khi (181)::khi (181)::khi (181)::khi (181)::khi (181)::khi (181):
:khi (158): :khi (105): Ngửa mặt lên trời, hận đời vô đối...
:khi (169)::M041:Cuổi mặt xuống đất, vô đối thiệt òy... :M06:
 
P

pe_s0ck

1) Tìm x :
a)(x+1)/2009+(x+2)/2009=(x+3)/2009+(x+4)/2009
b)a-b=2(a+b)=a:b
c) (x+3)/2007+(x+3)/2008=(x+3)/2009+(x+3)/2010
Giúp mình nha mí bạn,mai cô kiểm tra rồi.
Ai ra kết quả đúng mình thanks liền:khi (118)::khi (118)::khi (118):
Bài 1 Vô nghiệm
Bài 2 a = -9/4
b = 3/4
Bài 3 x = -3
nỚ THANKS ĐÓ NHA ;))
 
T

tuananh8

1) Tìm x :
c) [TEX]\frac{x+3}{2007}+\frac{x+3}{2008}=\frac{x+3}{2009}+\frac{x+3}{2010}[/TEX]
Giúp mình nha mí bạn,mai cô kiểm tra rồi.
Ai ra kết quả đúng mình thanks liền:khi (118)::khi (118)::khi (118):
Bạn nhớ học cách gõ Latex nha!
[TEX]\frac{x+3}{2007}+\frac{x+3}{2008}=\frac{x+3}{2009}+\frac{x+3}{2010}[/TEX]

[TEX]\Leftrightarrow (x+3)(\frac{1}{2007}+\frac{1}{2008}-\frac{1}{2009}-\frac{1}{2010})=0[/TEX]

Do [TEX]\frac{1}{2007}+\frac{1}{2008}-\frac{1}{2009}-\frac{1}{2010}[/TEX] khác 0 nên x+3=0 suy ra x= -3.
 
Last edited by a moderator:
G

gemgoc

:khi (21):

b)a-b=2(a+b)=\frac{a}{b}
ta có:2(a+b)=a/b\Rightarrowa+b=a/2b(1)
2(a+b)=a-b\Rightarrowa+b=a-b/2(2)
tư`(1)và (2)\Rightarrow2(a+b)=(a/2b)+(a-b/2)
2(a+b)=(\frac{a}{b}+a-b)/2
mặt khác 2(a+b)=\frac{a}{b}\Rightarrow\frac{a}{b}=(\frac{a}{b}+a-b)/2=(\frac{a}{b}+\frac{a}{b})/2\Rightarrow(\frac{a}{b}+\frac{a}{b}):\frac{a}{b}=2
\Rightarrowa+b=2
ta có:a-b=2(a+b)\Rightarrowa-b=4
tư` đó bạn co' thể tìm được giá trị của a và b tương ứng
NHỚ THANKS ĐÓ NHA
:khi (75)::khi (75)::khi (75)::khi (75)::khi (75)::khi (75):
 
T

thienthansaokim_kimhuyen

Chào các bạn! Các bạn có thể giải bài toán trong SGK TOÁN 7 giúp mình trong đầu năm học mới được không vậy?
ĐỀ 1: Đố: Hãy chọn hai chữ số sao cho có thễ viết hai chữ số đó thành một lũy thừa để được krrts quả là số nguyên dương nhỏ nhất .( Chọn được càng nhiều càng tốt).
 
Y

yento123

1) Tìm x :
a)[TEX]\frac{x+1}{2009}+\frac{x+2}{2009}=\frac{x+3}{2009}+\frac{x+4}{2009}[/TEX]
b)a-b=2(a+b)=a:b
c) [TEX]\frac{x+3}{2007}+\frac{x+3}{2008}=\frac{x+3}{2009}+\frac{x+3}{2010}[/TEX]
Giúp mình nha mí bạn,mai cô kiểm tra rồi.
Ai ra kết quả đúng mình thanks liền:khi (118)::khi (118)::khi (118):
Bạn nhớ học cách gõ Latex nha!
Key:
a)[TEX]\frac{x+1}{2009}+\frac{x+2}{2009}=\frac{x+3}{2009}+\frac{x+4}{2009}[/TEX]
=> [TEX]\frac{2x+3}{2009}=\frac{2x+7}{2009}[/TEX]
=> 2x+3 = 2x+7
=> 3 = 7
=> x=\oint_{}^{}
Hình như đề toàn các bài có kết quả là \oint_{}^{}
:p:p:p:p:p:p:p:p:p:p:p:p:p:p:p:p:p:p:p:p:p:p:p:p:p:p:p:p:pchắc bạn nên xem lại đề đi
 
N

necromancer

theo mình thì : số nguyên dương nhỏ nhất là 1 thì chọn được nhiều lắm
VD : [TEX]1^1, 1^ 2,[/TEX] ...( Mình không biết gõ công thức )
 
Last edited by a moderator:
Y

yento123

1) Tìm x :
a)[TEX]\frac{x+1}{2009}+\frac{x+2}{2009}=\frac{x+3}{2009}+\frac{x+4}{2009}[/TEX]
b)a-b=2(a+b)=a:b
c) [TEX]\frac{x+3}{2007}+\frac{x+3}{2008}=\frac{x+3}{2009}+\frac{x+3}{2010}[/TEX]
Giúp mình nha mí bạn,mai cô kiểm tra rồi.
Ai ra kết quả đúng mình thanks liền:khi (118)::khi (118)::khi (118):
Bạn nhớ học cách gõ Latex nha!

Key:a)
[TEX] \frac{x+1}{2009}+\frac{x+2}{2009}=\frac{x+3}{2009}+\frac{x+4}{2009} [/TEX]
=> [TEX]\frac{(x+1)+(x+2)}{2009}=\frac{(x+3)(x+4)}{2009}[/TEX]
=> (x+1)+(x+2) = (x+3)+(x+4)
 
Top Bottom