Mình giải phương trình lượng giác như vậy có đúng không, mọi người dùm nhận xét

M

mrkool269

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Mọi người xem dùm mình câu này nhé, tại mình giải ra thấy kết quả hơi "độc".

Câu 1:
[tex]9sinx + 6cox - 3sin2x + cos2x = 8 [/tex]
[tex]9sinx + 6cosx - 6sinxcosx + cos2x - 8 = 0 [/tex]
[tex] (6cosx - 6sinxcosx) + (9sinx + cos2x - 8) = 0[/tex]
6cosx(1 - sinx) + (9sinx + 1 - [tex]2sin^2[/tex]x - 8) = 0
6cosx(1 - sinx) + ([tex]2sin^2[/tex]x + 9sinx - 7) = 0
6cosx(1 - sinx) + (2sinx - 7)(1-sinx) = 0
[TEX](1-sinx)(6cosx+ 2sinx - 7) = 0[/TEX]
[tex]\left[\begin{1-sinx=0} (1)\\{6cosx + 2sinx - 7 = 0} (2)[/tex]
+ Giải pt (1):
[tex]1-sinx=0[/tex]
[tex] sinx=1[/tex]
..........
+ Giải pt (2):
6cosx + 2sinx - 7 = 0
[tex]\frac{6}{\frac{2\sqrt{10}}}cosx + \frac{2}{\frac{2\sqrt{10}}}sinx = \frac{7}{\frac{2\sqrt{10}}}[/tex]
...............khúc sau chắc ai cũng biết rồi, ra nghiệm lẻ không à.
 
Last edited by a moderator:
C

cantien98

Mọi người xem dùm mình câu này nhé, tại mình giải ra thấy kết quả hơi "độc".

Câu 1:
[tex]9sinx + 6cox - 3sin2x + cos2x = 8 [/tex]
[tex]9sinx + 6cosx - 6sinxcosx + cos2x - 8 = 0 [/tex]
[tex] (6cosx - 6sinxcosx) + (9sinx + cos2x - 8) = 0[/tex]
6cosx(1 - sinx) + (9sinx + 1 - [tex]2sin^2[/tex]x - 8) = 0
6cosx(1 - sinx) + ([tex][COLOR="Red"]2sin^2[/COLOR][/tex]x + 9sinx - 7) = 0
6cosx(1 - sinx) + (2sinx - 7)(1-sinx) = 0
[TEX](1-sinx)(6cosx+ 2sinx - 7) = 0[/TEX]
[tex]\left[\begin{1-sinx=0} (1)\\{6cosx + 2sinx - 7 = 0} (2)[/tex]
+ Giải pt (1):
[tex]1-sinx=0[/tex]
[tex] sinx=1[/tex]
..........
+ Giải pt (2):
6cosx + 2sinx - 7 = 0
[tex]\frac{6}{\frac{2\sqrt{10}}}cosx + \frac{2}{\frac{2\sqrt{10}}}sinx = \frac{7}{\frac{2\sqrt{10}}}[/tex]
...............khúc sau chắc ai cũng biết rồi, ra nghiệm lẻ không à.

bạn bỏ dấu trừ đi đâu òi ****************************????????/ :)
 
D

dien0709

BẠN GIẢI HOÀN TOÀN ĐÚNG,
Ph.trình 2 VN vì VP>1,
Lẽ ra ngang đây là đủ,nhưng yêu cầu của diễn đàn buộc bài viết phải dài hơn nên mình phải thêm đoạn này
 
Top Bottom