tìm tổng các số nguyên x biết -12<x<13 -3<5-x \leq 4
L lethikimthoa52 21 Tháng mười hai 2013 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. tìm tổng các số nguyên x biết -12<x<13 -3<5-x \leq 4
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. tìm tổng các số nguyên x biết -12<x<13 -3<5-x \leq 4
T thienluan14211 21 Tháng mười hai 2013 #2 tìm tổng các số nguyên x biết -12<x<13 -3<5-x\leq 4 -12<x<13 \Rightarrow x lần lượt là -11;-10;...;11;12 Tổng là -11+11-10+10...-1+1+0+12=12 -3<5-x\leq 4 \Leftrightarrow 8 >x \geq 1 Vậy tổng là 1+2+3+4+5+6+7=28
tìm tổng các số nguyên x biết -12<x<13 -3<5-x\leq 4 -12<x<13 \Rightarrow x lần lượt là -11;-10;...;11;12 Tổng là -11+11-10+10...-1+1+0+12=12 -3<5-x\leq 4 \Leftrightarrow 8 >x \geq 1 Vậy tổng là 1+2+3+4+5+6+7=28
G giapvinh 27 Tháng mười hai 2013 #3 -12<x<13 $-12<x<13 \epsilon ${-11;-10;9;.....;9;10;11;12} Tổng các số nguyên là: $[(-11)+11]+[(-10)+10]+[(-9)+9]+[(-8)+8]+[(-7)+7]+[(-6)+6]+[(-5)+5]+[(-4)+4]+[(-3)+3]+[(-2)+2]+[(-1)+1]+12$ $=0+0+0+..+0+0+12=12$ \Rightarrow Tổng đó bằng 12O
-12<x<13 $-12<x<13 \epsilon ${-11;-10;9;.....;9;10;11;12} Tổng các số nguyên là: $[(-11)+11]+[(-10)+10]+[(-9)+9]+[(-8)+8]+[(-7)+7]+[(-6)+6]+[(-5)+5]+[(-4)+4]+[(-3)+3]+[(-2)+2]+[(-1)+1]+12$ $=0+0+0+..+0+0+12=12$ \Rightarrow Tổng đó bằng 12O