minh gà cần chỉ giup

D

dracula_bongtoi

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

:(:(mìng không hiểu mấy về phần này:cho hàm số y=(mx-1)/(2x+m)
Làm sao để chứng minh mọi giá trị của tham số m,hàm số hàm số luôn đồng biến trên mỗi khoảng xác định của nó?
mình biết tại mình ga nên kgông giải bài nay dc (sgk)nhưng mấy bạn chỉ cho mình cách giải thui không cần bài giải đâu
 
H

huchao765

Bạn coi lại phần lí thuyết trong SGK, có ví dụ đầy đủ, dể hỉu hơn
Để làm dạng toàn trênpp chung là:
B1: Tìm TXĐ
B2: Tính y'
B3: Xét dấu f'(x) (Với dang phân thúc trên thì chỉ cấn xét phần tử là g(x))
-- Hs đồng biến trên TXD <=> f'(x) >= 0
--- Hs nghịch biến trên TXD <=> f'(x) <= 0
(Chú ý :Dấu bằng chỉ xảy ra ở 1 hữu hạn điểm ) Cái này là cài mới trong SGK năm nay cần DB chú ý
 
L

luckystar29

cái nì có m chắc fải giải đen ta mới ra tính y' xong gỏi giải đen ta xét nghiệm rồi KL
 
L

lethiminhson

:(:(mìng không hiểu mấy về phần này:cho hàm số y=(mx-1)/(2x+m)
Làm sao để chứng minh mọi giá trị của tham số m,hàm số hàm số luôn đồng biến trên mỗi khoảng xác định của nó?
mình biết tại mình ga nên kgông giải bài nay dc (sgk)nhưng mấy bạn chỉ cho mình cách giải thui không cần bài giải đâu


mình nghĩ để hàm số luôn đồng biến trên khoảng nào đoá thì
tìm TXD
tính đạo hàm y'
cho y' > or = 0 với mọi x thuộc khoảng nào đoá
khi a>0 và denta < or = 0
từ đoá mình sẽ tìm được giá trị của tham số m để thoả mãn hàm số luôn đồng biến trên khoảng đó.

chúc bạn học tốt nha:)
 
Top Bottom