minh dang can gap...

V

vitcon10

gọi cái parabol đó là (p) nhé

ta có (p) đy qua điểm A(8;0) \Rightarrow x = 8 , y = 0

thay x,y vào Vao` (p) ta đc

pt 64a + 8b + c = 0......... (1)

tương tự ta thay điểm x, y của điểm I ta đc

36a + 6b + c = -12.......... (2)

vì I(6,-12) là đinh \Rightarrow[TEX] -b/2a = 6[/TEX] \Rightarrow 12a + b = 0............(3)

từ 1,2,3 ta có hệ

64a + 8b + c = 0
36a + 6b + c = -12
12a + b + 0

rồi bấm máy tính giải hệ pht 3 ẩn

ta đc kết quả a = 3, b = -36, c = 96

xong rui

nhớ thank nha
 
Top Bottom